เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

มิยาซาวาเผยเพื่อนร่วมทีมมีสมาธิและช่วยรักษาคลีนชีตจนเก็บชัยได้สำเร็จ

ฮิโรกิ มิยาซาวา เผยเพื่อนร่วมทีมเล่นกันอย่างมีสมาธิ และสามารถกดดันได้ต่อเนื่องรวมไปถึงการรักษาคลีนชีต ทำให้ทีมเก็บชัยได้สำเร็จ

โดยคอนซาโดเล ซัปโปโร สามารถเปิดบ้านเอาชนะ คาชิว่า เรย์โซลไปได้ 3-0 โดยได้ประตูแรกจาก ฮิโรกิ มิยาซาวา และอีกสองประตูจากเจย์ โบธรอยด์ ซึ่งหลังจบเกม มิยาซาวา ได้เผยว่า

“ผมมีความสุขมากที่เราสามารถชนะเกมในบ้านได้ เรามีสมาธิกันจนจบเกมหลังจากที่เราออกนำสองศูนย์เรายังกดดันต่อเนื่อง เพื่อทำประตูเพิ่มเราพยายามเล่นเกมรับอย่างดุดันผู้เล่นของเค้ามีความแข็งแกร่งและเราเล่นภายใต้ความกดดัน แต่เราก็มีสมาธิกับเกม”

“พูดถึงจังหวะประตูตอนที่ลูกทุ่งมาบอลมาสูงกว่าที่ผมคาดเอาไว้แล้วก็ยังมีลมที่สนาม”

“เรารู้ดีว่าเราไม่สามารถปล่อยให้เกมส์เป็นเหมือนยังนัดกับ อัลบิเรกซ์ได้ เพราะฉะนั้นในครึ่งหลังเราเลยลงเล่นด้วยกันคิดว่าสกอร์ยังเสมอกันอยู่ที่ศูนย์ต่อศูนย์และอีกเรื่องหนึ่งที่เป็นสิ่งที่ดีคือเราสามารถเก็บคลีนชีทได้ในนัดนี้”

“เกมส์ที่ยังเหลือของเราต้องเจอกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งเพราะฉะนั้นเราต้องรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีเอาไว้ถึงแม้ว่าเราจะชนะในวันนี้แต่เราก็ยังต้องโฟกัสในเกมต่อไปมันไม่ใช่เกมส์ที่ง่ายและเราต้องโฟกัสเพื่อที่จะอยู่รอดในเจลีกต่อ”

ทั้งนี้ในเกมนัดต่อไป คอนซาโดเล ซัปโปโร จะออกไปเยือน เอฟซี โตเกียว ในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม เวลา 14.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย