เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ชนาธิปรับคลายความกดดันและมีกำลังใจสู้โค้งสุดท้ายศึกเจลีก

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เผยเกมที่ชนะคาชิว่า เรย์โซล ได้ช่วยให้ทุกคนในทีมคลายความกดดัน และมีกำลังใจที่จะสู้ต่อในอีก 5 เกมสุดท้าย เพื่ออยู่รอดบนลีกสูงสุด

โดยคอนซาโดเล ซัปโปโร สามารถเปิดบ้านเอาชนะคาชิว่า เรย์โซล ไปได้ 3-0 ซึ่งในเกมดังกล่าวดาวเตะชาวไทยได้ลงมาในช่วง 15 นาทีสุดท้ายเนื่องจากก่อนหน้านี้มีอาการป่วยและบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งหลังเกมการแข่งขัน ชนาธิป ได้ออกมากล่าวว่า “เป้าหมายของเราคือทีมชนะ ทำให้ทุกคนมีกำลังใจมากขึ้น”

“ก่อนเกมเขาก็มาถามว่าผมพร้อมไหม ถ้าไม่พร้อมก็จะให้ลงเป็นสำรองไปก่อน พอลงไปแน่นอนเกมมันไวอยู่แล้วอาจจะเหนื่อยหน่อย เราก็ไม่ได้ลงเกมมาประมาณ 10 วัน แต่วันนี้ลงไป 15 นาทีวันนี้ก็ถือว่าโอเค ทุกคนก็พอใจ และทำหน้าที่ได้ดีมาก โยนไปโหม่งเข้า สุดยอดมาก”

“ผลสกอร์ที่เกิดขึ้นถือว่าไม่ได้ผิดคาดอะไร เพราะฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ มาตรฐานเจลีกมันสูง ทุกทีมสามารถชนะกันได้หมด เรายังเคยชนะหัวตารางมาแล้ว  ก่อนเกมโค้ชก็บอกว่ารับให้ดีส่งให้ไว แค่นั้นเองครับ”

“เกมนี้พอเราชนะก็เหมือนคลายความกดดัน เรามาอยู่ที่ 13 ชั่วคราว ทำให้ทุกคนมีกำลังใจ เกมหน้าผมก็พร้อมที่จะฟิตร่างกายและกล้ามเนื้อกลับมาเพื่อลงเป็นตัวจริงอีกครั้ง”

“อีกห้านัดที่เหลือโค้ชเขาขอให้เล่นเป็นนัดสุดท้ายของพวกเรา เราก็มีโอกาสอยู่รอดสูง ต้องช่วยกันทำงานหนักต่อไป ทุกคนก็เป็นมืออาชีพ พร้อมที่จะซัพพอร์ตเพื่อน ก็อยากให้แฟนบอลช่วยส่งกำลังใจมาช่วยเชียร์ซัปโปโร เพื่ออยู่รอดด้วยนะครับ” เจ พูดปิดท้าย