เอเชีย ฟุตบอลทีมชาติ

ดวลทีมระดับโลก! ญี่ปุ่นวางคิวอุ่น บราซิล-เบลเยียม ฟีฟ่าเดย์เดือน พ.ย.

ทีมชาติญี่ปุ่น เผยโปรแกรมลงสนามฟุตบอลนัดกระชับมิตรตามปฏิธินฟีฟ่า (ฟีฟ่า เดย์) ช่วงเดือนพฤศจิกายนออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยจะออกทัวร์ยุโรปปะทะสองชาติชั้นนำระดับโลก

โดยในนัดแรก “ซามูไรบลู” จะพบกับ ทีมชาติบราซิล (ทีมอันดับ 2 ของโลก) ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 ที่สนามสเตท ปิแอร์ เมารอย ที่เมืองลีล ประเทศฝรั่งเศส เวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น และจะมีการถ่ายทอดสดกลับมายังแอดอาทิตย์อุทัยในสถานีโทรทัศน์ TV Asahi

ส่วนนัดที่สอง ทีมชาติญี่ปุ่น มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติเบลเยียม (ทีมอันดับ 5 ของโลก) ที่เคยขึ้นมารั้งอันดับ 1 ของโลกช่วงต้นปี 2016 ที่ผ่านมา ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ แต่ยังต้องรอยืนยันเวลาและสนามที่ใช้แข่งขันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ด้าน วาฮิด ฮาลิลฮอดซิช กุนซือทัพซามูไรบลูกล่าวถึงเกมอุ่นเครื่องกับสองชาติชั้นนำครั้งนี้ว่า “มันจะเป็นศึกกับสองทีมชั้นนำของโลกที่แข็งแกร่งที่สุด บราซิลเป็นทีมที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอลของโลก อาจกล่าวได้ว่าเป็นทีมชาติที่ดีที่สุดในขณะนี้ มันเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเราที่จะได้พัฒนาขึ้น และผมคิดว่ามันจะเป็นเกมที่เราสามารถรู้ตำแหน่งของตัวเองก่อนที่จะไปแข่งขันฟุตบอลโลก

“ผมยินดีที่เกมนี้จะจัดขึ้นในลีล เป็นเมืองที่ผมเคยทำงานและมีเพื่อนมากมายอยู่ที่นั่น นอกจากนี้การแข่งขันกับเบลเยี่ยมที่เคยรั้งอยู่ในแรงค์กิ้งสูงสุดเมื่อปีที่แล้ว พวกเขาเป็นทีมที่มีความสามารถเฉพาะตัวสูง เราควรได้ผลการแข่งขันที่ดีในการจับคู่ครั้งนี้ แม้ในสองเกมฝ่ายตรงข้ามจะได้รับการคาดหวังว่าเป็นผู้ชนะ แต่เราต้องการความท้าทาย ในขณะที่เราเคารพฝ่ายตรงข้าม เราก็ต้องเรารพเคารพตัวเอง และเราจะเติบโตขึ้น มุ่งมั่นเพื่อผลลัพธ์ของชัยชนะ”