ฟุตบอลไทย ฟุตบอลถ้วย

ได้เปรียบคนละช่วง! เดอะตุ๊กฟันธงเกมบิ๊กแมตช์ “บุรีรัมย์-เมืองทอง”

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตกองหน้าระดับตำนานทีมชาติไทย ให้ความเห็นถึงเกมบิ๊กแมตช์โตโยต้า ลีกคัพ 2017 รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันนี้ (11 ต.ค.) คู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

เส้นทางฟุตบอลลีกคัพในปีนี้ของปราสาทสายฟ้าพวกเขาบุกเอาชนะชัยนาท ฮอร์นบิล 1-2 มาในรอบ 32 ทีมสุดท้าย ก่อนจะดวลจุดโทษชนะชลบุรี เอฟซี 4-5 มาในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ผ่านมา ขณะที่กิเลนผยองต้องเจอคู่แข่งสุดหินทั้งบางกอกกล๊าส เอฟซี และแบงค็อก ยูไนเต็ด แต่ก็สามารถผ่านมาได้ทั้งหมด

“ก็โตโยต้า ลีกคัพ ยักษ์ชนยักษ์นะครับ ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายระหว่างบุรีรัมย์ที่เป็นเจ้าบ้านเปิดบ้านรับเมืองทอง ก็ต้องบอกว่าเป็นคู่ที่มาเร็วเกินคาด แต่ก็เป้นคู่ที่ทุกคนรอคอย”

“ถ้าพูดถึงสถานการณ์ตอนนี้แล้วต้องยอมรับว่าการไปเยือนของเมืองทองนั้นค่อนข้างลำบาก 1.นอกจากจะเป็นทีมเยือนแล้ว 2.เรื่องผู้เล่นมีอาการล้าจากทีมชาติ 3.ผู้เล่นบาดเจ็บไม่ว่าจะเป็น ธีรศิลป์, ทริสตอง โด ก็ยังไม่ทราบว่าจะฟิตทันหรือเปล่า รวมถึงธีราทรก็ร่างกายไม่มั่นใจว่าจะเต็มร้อยขนาดไหน”

“ในทางตรงกันข้ามนะครับ ในส่วนของบุรีรัมย์มีแค่นฤบดินทร์ ซึ่งถึงแม้ลงทีมชาติอย่างต่อเนื่องแต่ก็ยังมีความสดอยู่ พรรษาถึงเป็นแกนหลักทีมชาติแต่ร่างกายเขาค่อนข้างดี รวมถึงปีนี้ฟอร์มของบุรีรัมย์โดดเด่นด้วย ผมว่าการไปเยือนคราวนี้เหนื่อยสำหรับเมืองทอง คงจะต้องตั้งเกมให้ดีและมีสมาธิกับเกม รวมทั้งรูปแบบการที่จะเล่นกับบุรีรัมย์โดยเฉพาะ เพราะบอลนัดเดียวอาจจะมีสถานการณ์ที่พลิกผันกันได้ครับ”

“คู่นี้ค่อนข้างลำบาก ถ้าพูดถึงการเป็นต่อแล้วลักษณะทีมที่น่าจะกำชัยได้ ถ้าในช่วง 90 นาที ผมว่าบุรีรัมย์น่าได้เปรียบ แต่ถ้าต่อเวลาไปแล้วเมืองทองน่าที่จะได้เปรียบในการยิงจุดโทษครับ” อดีตดาวยิงตำนานทีมชาติไทย กล่าวปิดท้าย

สำหรับเกมโตโยต้า ลีก คัพ 2017 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในวันพุธที่ 11 ตุลาคมนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดสนามไอโมบาย สเตเดียม รับการมาเยือนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในเวลา 18.00 น.