ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

THE RATINGS: ประกาศผลสอบช้างศึกดับเคนยานัดที่ 100 ของ “ดัสกร”

ทีมชาติไทย อุ่นเครื่องเอาชนะ เคนยา ด้วยสกอร์ 1-0 จากประตูชัยของ ธีรศิลป์ แดงดา ในเกมที่ 100 ของดัสกร ทองเหลา ในนามทีมชาติ ที่สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม เป็นเกมทีมชาติส่งท้ายปีนี้  และนี่คือ คะแนนความสามารถของนักเตะช้างศึกทุกคนในเกมนี้

ตัวจริง

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ 8: ถือว่าไม่เจองานหนักมาก แต่ก็พอมีจังหวะที่ให้ออกแรงเซฟบ้างในช่วงต้นเกม ยังรักษามาตรฐานในการเล่นของตัวเองได้ดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะจังหวะเซฟลูกยิงของ โอลุนก้า ในช่วงท้ายครึ่งแรก ครึ่งหลังยังคงไม่มีข้อผิดพลาดให้เห็นเก็บคลีนชีตได้จนทีมเอาชนะในเกมนี้ไปได้

นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม 6 : ได้โอกาสลงเล่นต่อเนื่อง เพราะว่าทริสตอง โด มีอาการบาดเจ็บไม่พร้อมลงเล่นในเกมนี้ ปราดเปรียว ในจังหวะเล่นเกมรับ แต่การจ่ายบอลยังติดๆขัดๆในช่วงแรกๆ ในช่วงท้ายครึ่งแรกเล่นเกมรับได้แข็งแกร่ง แต่ก็ไม่ได้เล่นต่อในครึ่งหลังเมื่อถูกถอดออกแล้วให้ อดิศร พรหมรักษ์ ลงมาแทนที่

มานูเอล เบียรห์ 7 :คุณพ่อป้ายแดง ได้ประเดิมสนามให้กับทีมชาติไทยสมใจอยากจนได้ หลังจากเกมที่ผ่านมาต้องถอนตัว ในตอนแรกๆเหมือนมีปัญหาเรื่องการปรับตัว ทั้งการนับส่งบอลและยืนตำแหน่ง จนดูตื่นอย่างเห็นได้ชัด ช่วงครึ่งหลังมีจังหวะที่พลาดจนทีมเกือบเสียประตู ช่วงท้ายยังช่วยทีมไว้ได้ในลูกกลางอากาศ

พรรษา เหมวิบูลย์ 7 : กลายเป็นเซนเตอร์ตัวหลักของทีมไปแล้ว ยังยืนตำแหน่งได้ดี และชนกับแนวรุกของเคนยาที่แข็งแกร่งได้ดี เล่นได้ตามมาตรฐานไม่มีข้อผิดพลาดให้เห็น ท้ายเกมต้นสังกัดอาจจะต้องกังวลเพราะมีอาการบาดเจ็บให้เห็น

ธีราทร บุญมาทัน 7 :ก่อนเริ่มเกม มีรายงานว่าจะได้ลงเล่นในตำแหน่งตัวรุก แต่เมื่อ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา บาดเจ็บในวินาทีสุดท้ายก่อนเริ่มเกมทำให้ ราเยวัช ตัดสินใจ ถอยเขาลงมาเล่นแบ็ก แทน ซึ่งก็ยังทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างไร้ปัญหา ทะลุทะลวง จ่ายบอลสร้างโอกาสให้ทีมได้หลายครั้งในครึ่งหลัง

ปกเกล้า อนันต์ 6 : ยังไม่ค่อยมีบทบาทกับเกมมากนักในช่วงแรก แต่ก็ยังเล่นตามแท็คติกได้ดี ทั้งการเคลื่อนที่ การขยับตัวไปเชื่อมเกมในส่วนต่างๆของแดนกลาง ยังไม่มีจังหวะทะลุทะลวงมากนัก

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ 7 :กลายเป็นห้องเครื่องเบอร์หนึ่งของทีมชาติไทย รับผิดชอบแดนกลางในช่วงนี้ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ และ สารัช อยู่เย็น ยังบาดเจ็บอย่ได้ดี เชื่อมเกมได้ดี  และยังเปี่ยมไปด้วยพลังในการขับเคลื่อนเกม เติมขึ้นมาเล่นเกมรุกได้จังหวะยิงไกลจนเกือบได้ประตู แต่โชคร้ายบอลไปชนเสา

มงคล ทศไกร 6 :ยังได้โอกาสลงเล่นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง เหมือนเป็นนักเตะคนโปรดของ มิโลวาน ราเยวัช ยังคงแสดงจุดเด่นของตัวเองออกมาคือการอยู่ถูกที่ถูกเวลาจนเกือบจะยิงประตูได้อีกครั้ง แต่จังหวะพาบอลยังแทบจะเอาชนะ แนวรับเคนยา ไม่ได้ แต่ก็ยังมีประโยชน์ด้วยการลงมาช่วยเกมรับ ก่อนโดนถอดออก

ดัสกร ทองเหลา 6 : ได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในเกมที่ 100 ในนามทีมชาติของเขา แสดงความเก๋า ออกมาด้วยการเล่นด้วยความนิ่ง ได้โอกาสยิงฟรีคิก ทำให้ไทยได้ลุ้น ก่อนจะโดนถอดออก แล้วให้ บดินทร์ ผาลา ลงมาแทนที่ ตั้งแต่ช่วงครึ่งชั่วโมงแรก

สรรวัชญ์ เดชมิตร 6 : ได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริงเพราะว่า พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา บาดเจ็บก่อนเริ่มเกม ยังไม่วูบวาบเหมือนเกมแรก และไม่ได้โอกาสจ่ายบอลทะลุช่องตามที่ถนัดในตอนแรก โดยรวมถือว่าเป็นเกมที่เขาไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก

ธีรศิลป์ แดงดา 7.5 : ยังไม่ค่อยมีบทบาทกับเกมมากนักในช่วงครึ่งแรก ยังขาดการประสานงานกับแนวรุกคนอื่นๆ ทำให้ถูกทิ้งให้โดดเดี่ยวในแดนหน้า แต่ก็ถอนตัวลงมาเชื่อมเกมรุก จนเกือบทำให้ทีมออกนำท้ายครึ่งแรกจากการจ่ายให้  บดินทร์ หลุดเข้าไปยิง ยังคงไว้ใจได้เสมอกับจังหวะทีเด็ดทีขาด ที่จบสกอร์ให้ไทยออกนำ ท้ายเกมถูกถอดออกเพราะอาการบาดเจ็บ

 

ตัวสำรอง

บดินทร์ ผาลา 7.5 :ตัวสำรองคนแรกที่ได้โอกาสลงสนาม มีบทบาทกับเกมอย่างเห็นได้ชัด เมื่อสามารถป่วนแผงหลังทางกราบขวาของเคนยาได้อย่างต่อเนื่อง ประสานงานกับแนวรุกคนอื่นๆได้ดี และสร้างโอกาสให้ตัวเองได้ในท้ายครึ่งแรก แต่น่าเสียดายที่ไม่เป็นประตู สร้างโอกาสได้หลายครั้งมีส่วนกับประตูแรกของไทย

อดิศร พรหมรักษ์ 6 : ได้โอากาสลงสนามมาตั้งแต่ต้นครึ่งหลัง ประจำการแบ็กขวาแทนที่ นฤบดินทร์  รับผิดชอบเกมรับได้ดี แต่เกมรุกก็ถือว่ายังไม่ได้โดดเด่นมากนัก

สิโรจน์ ฉัตรทอง 7 : ได้ลงสนามมาในเวลาใกล้เคียงกับในเกมที่ผ่านมา ด้วยการลงมาแทนที่ของ มงคล ทศไกร  ใช้ความแข็งแกร่งจุดเด่นของตัวเองช่วยทีมได้ดี เป็นที่มาของประตูออกนำของไทย ในการจ่ายให้ บดินทร์ ยิง และ ธีรศิลป์ ตามซ้ำ

ฟลิป โรลเลอร์ 6 : ได้โอกาสลงมาในช่วงท้ายเกมแทนที่ของ สรรวัชญ์ เดชมิตร มีความเร็วสร้างความวูบวาบได้ดี แต่จังหวะสุดท้ายยังขาดความเฉียบขาดในการตัดสินใจ

ชาริล ชัปปุยส์ *: ถูกส่งลงมาแทนธีรศิลป์ แดงดา ที่มีอาการบาดเจ็บ แต่ได้โอกาสอยู่ในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนนความสามารถในเกมนี้

สุริยา สิงห์มุ้ย *: ได้ลงมาสัมผัสบรรยากาศในช่วงทดเวลาบาดเจ็บแทนที่ บดินทร์ ผาลา มีเวลาเหลือไม่ถึง 1 นาที ไม่มีคะแนนความสามารถในเกมนี้