ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

THE PREDICTION: คาดการณ์แผนช้างศึกจัดทัพเกมที่ 100 ของ “ดัสกร”

หลังจากบุกไปอุ่นเครื่องเอาชนะ เมียนมามาได้ 3-1 ทีมชาติไทยจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับเคนยาทีมอันดับ 88 ของโลก และเป็นเกมสำคัญของ ดัสกร ทองเหลา ที่จะได้ลงเล่นนัดที่ 100 ในนามทีมชาติ น่าสนใจว่าเกมนี้ ทีมช้างศึกภายใต้การคุมทีมของ มิโลวาน ราเยวัช นั้นจะจัดทัพออกมาอย่างไร และนี่คือการคาดการณ์ของ Football Tribe Thailand

4-2-3-1  

แผนการเล่นที่ มิโลวาน ราเยวัช ใช้งานอยู่เกือบจะตลอดเวลาที่คุมทีมชาติไทย ถือเป็นระบบที่นักเตะทีมชาติไทยหลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี นับตั้งแต่ กุนซือชาวเซอร์เบียก้าวเข้ามาคุมทีม ซึ่งในแผนนี้ ผู้รักษาประตูมือหนึ่ง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ยึดตัวจริงต่อเนื่อง

แผงหลัง ตำแหน่งแบ็กขวา ทริสตอง โด อาจจะยังไม่หายเจ็บทำให้ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ได้ลงโอกาสลงสนามต่อเนื่อง ส่วนแบ็กซ้าย พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ที่เริ่มยึดตำแหน่งตรงนี้ได้ต่อเนื่องน่าจะได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง ส่วนคู่เซนเตอร์ ยังเป็นคู่เดิมอย่าง พรรษา เหมวิบูลย์ และ อดิศร พรหมรักษ์ ตัวจริงจากเกมก่อน

แดนกลาง ดัสกร ทองเหลา ที่จะลงเล่นนัดที่ 100 จะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงพร้อมสวมปลอกแขนกัปตันทีมจับคู่กับ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่เกมที่แล้วยิงประตูได้จากลูกจุดโทษ  

ส่วนของแนวรุกทางฝั่งซ้าย ใช้งาน ธีราทร บุญมาทัน  โดยมี มงคล ทศไกร ยิงได้ในเกมที่แล้ว ลงเล่นทางขวา และใช้ สรรวัชญ์ เดชมิตร เล่นหน้าต่ำคอยทำเกมรุกอยู่หลัง ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าตัวเป้า


4-3-3

การเจอกับทีมในระดับที่เหนือกว่าอย่าง เคนยา ที่อยู่ในอันดับโลกที่ดีกว่าทีมชาติไทย อาจจะทำให้ มิโลวาน ราเยวัช จะต้องเลือกการวางหมากที่รัดกุมมากขึ้น โดยอัดผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางลงไป ในระบบ 4-3-3 โดยมี กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ลงเฝ้าเสาในตำแหน่งผู้รักษาประตูมือหนึ่ง

แนวรับ ตำแหน่งแบ็กขวา นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม อาจจะได้ลงโอกาสลงสนามต่อเนื่อง ส่วนแบ็กซ้าย พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ที่เริ่มยึดตำแหน่งตรงนี้ได้ต่อเนื่องน่าจะได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง ส่วนคู่เซนเตอร์ ยังเป็นคู่เดิมอย่าง พรรษา เหมวิบูลย์ และ อดิศร พรหมรักษ์ ตัวจริงจากเกมก่อน

แดนกลาง ดัสกร ทองเหลา ที่จะลงเล่นนัดที่ 100 จะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงพร้อมสวมปลอกแขนกัปตันทีมทำเกมรุกร่วมกับ ชาริล ชัปปุยส์ ที่ได้ลงเล่นในตำแหน่งตัวสำรองเกมที่แล้ว โดยให้ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่เกมที่แล้วยิงประตูได้จากลูกจุดโทษ  รับบทบาทตัวตัดเกมให้

ส่วนแดนหน้ากองหน้าสามประสาน มงคล ทศไกร จะประจำการทางซ้าย และ ธีราทร บุญมาทัน รับผิดชอบเกมทางซ้าย โดยมี ธีรศิลป์ แดงดา ลงเล่นกองหน้าตัวเป้า

4-2-3-1

การออกไปเยือนเมียนมา ที่เป็นทีมในระดับอาเซียน แม้จะเป็นเกมแรกของ มิโลยาน ราเยวัช ที่จะได้เล่นกับทีมในระดับนี้ แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า เกมนี้อาจจะเป็นโอกาสอันดีของนักเตะหลายคนที่ไม่ค่อยได้รับโอกาสในการลงเล่นได้พิสูจน์ตัวเองให้สต๊าฟฟ์โค้ช และแฟนบอลได้เห็น โดยยึดระบบเดิมแต่เปลี่ยนแปลงเรื่องตัวนักเตะ

ผู้รักษาประตูตัวจริงใช้งาน ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นายทวารมือหนึ่งของปราสาทสายฟ้าจ่าฝูงไทยลีก ตำแหน่งแบ็กขวาใช้ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ที่โชว์ฟอร์มดีกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จนกลับมามีชื่อติดทีมชาติอีกครั้ง ส่วยแบ็กซ้ายเป็น พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา คู่เซนเตอร์ สุพรรณ ทองสงค์ จากสุพรรณบุรี เอฟซี จะลงจับคู่กับ มานูเอล ทอม เบียห์ร  กองหลังลูกครึ่งไทย-เยอรมันจาก แบงค็อก ยูไนเต็ด

แดนกลาง ปกเกล้า อนันต์ ที่ได้ลงเป็นตัวจริงในเกมที่แล้วกับออสเตรเลีย จะจับคู่กับ ชาริล ชัปปุยส์ ที่มีชื่อกลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง

ในตำแหน่งแนวรุก บดินทร์ ผาลา จะประจำการทางฝั่งซ้าย โดยที่ มงคล ทศไกร ที่ยังได้รับความไว้วางใจให้ติดทีมอย่างต่อเนื่องอยู่ทางขวา สำหรับตำแหน่งกองหน้าต่ำใช้ ธีรศิลป์ แดงดา ลงไปประคอง สุพจน์ จดจำ ที่เพิ่งถูกเรียกมาติดทีมชาติเป็นครั้งแรก

 

3-4-3

ระบบกองหลังสามเคยถูก มิโลวาน ราเยวัช เลือกมาใช้งานก่อนหน้านี้แล้วในเกมเยือน ออสเตรเลีย เป็นครั้งแรกเพื่อเน้นเกมรับที่รัดกุม ซึ่งการเล่นกับเคนยา ที่อันดับโลกเหนือกว่า อาจจะต้องเน้นเกมรับที่รัดกุมเอาไว้เช่นกัน

โดยในระบบนี้มือหนึ่งยังคงเป็น กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารมือหนึ่งที่หายจากอาการบาดเจ็บแล้ว แนวรับเซนเตอร์ฮาล์ฟสามคน ทางขวาใช้ อดิศร พรหมรักษ์ และทางซ้ายเป็น พรรษา เหมวิบูลย์ ส่วนตรงกลางเป็น มานูเอล ทอม เบียห์ร ที่เพิ่งกลับมาเข้าแคมป์

วิงแบ็กซ้ายเป็น พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา และ ทางขวาเป็น นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ทางด้านแดนกลาง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ จะลงสนามเป็นตัวจริงในตำแหน่งตัวรับ จับคู่กับ ดัสกร ทองเหลา ที่จะลงเล่นเกมที่ 100 ในนามทีมชาติไทย  

ในแดนหน้าทั้งสามคนใช้ ธีรศิลป์ แดงดา เป็นหัวหอกตัวเป้า โดยมี มงคล ทศไกร ประจำการอยู่ทางด้านขวาและให้ ธีราทร บุญมาทัน อยู่ทางซ้าย