ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ศึกษามาดี! ผช.โค้ชเคนยายก “สิโรจน์-ธีราทร” ดาวเด่นทัพช้างศึก

ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติเคยยา เผยได้มีการศึกษาวิธีการเล่นของทีมชาติไทยมาเป็นอย่างดี และยกให้สิโรจน์ ฉัตรทอง และธีราทร บุญมาทัน เป็นนักเตะที่น่าจับตามองของทัพช้างศึกที่ต้องรับมือ

ก่อนหน้านี้ทีมชาติเคนยา ได้อุ่นเครื่องพ่ายให้กับทีมชาติอิรักไป 2-1 ก่อนจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องอีกนัดพบกับทีมชาติไทยในวันอาทิตย์นี้

ด้าน แฟรงค์ ออนยานโก อูนา ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทีม กล่าวถึงความพร้อมในเกมนี้ว่า “อันดับแรกต้องขอบคุณทีมชาติไทยที่เชิญเรามาที่นี่ ส่วนตัวผมเคยมาเมืองไทยแล้ว (คิงส์คัพ ปี 1990) แม้ผู้เล่นหลายคนยังไม่เคย แต่ระหว่างนี้เราก็เตรียมทีมเต็มที่

“ไทย เป็นทีมที่ดี เรามีโอกาสดูวีดีโอการเล่นของไทยอยู่บ้าง แม้เราจะมีแรงกิ้งที่สูงกว่า แต่นั่นก็ไม่ได้ให้ความหมายอะไรมากมาย เพราะผลการแข่งขันเราตัดสินกันในสนาม”

“ทีมชาติไทย มีผู้เล่นดีๆหลายคน อย่างเช่น สิโรจน์ เขาเป็นผู้เล่นร่างกายแข็งแกร่ง  รวมถึง ธีราทร ที่เล่นลูกนิ่งได้ดี ซึ่งเราศึกษาพวกเขามาทั้งหมด”

(คิดว่าจะได้ประโยชน์อะไรจากเกมนี้) “น่าจะเป็นการเตรียมทีมของเราเอง ซึ่งมี 2 ทัวร์นาเมนต์รออยู่ อย่างแรก แอฟริกันคัพออฟเนชันส์  และ  ฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปแอฟริกากลางและตะวันออก ดังนั้นเกมนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการเลือกตัวผู้เล่นด้วย”

ทั้งนี้ทีมชาติเคนยา จะลงฝึกซ้อมออฟฟิเชียล เทรนนิ่งในเวลา 19.30 น. ก่อนจะมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ในวันที่ 8 ตุลาคม เวลา 19.30 น. ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม ช่องไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด