ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

จ่อคัมแบ็ก! โค้ชหนึ่งติดโผ 3 กุนซือยื่นโปรไฟล์คุมชบาแก้ว

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีชื่อเป็น 1 ใน 3 คนที่ยื่นโปรไฟล์ขอคุมทีมชบาแก้ว หลังจาก สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือคนปัจจุบันได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งรับผิดชอบผลงานหลังทำได้เพียง เหรียญเงิน ในกีฬาซีเกมส์ 2017

ปัจจุบันตำแหน่งเฮดโค้ชทัพชบาแก้วยังคงว่างอยู่ ซึ่งในเรื่องนี้ วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะเป็นผู้คัดเลือกโค้ชที่มีคุณสมบัติเข้ามาทำหน้าที่ต่อไป ซึ่งจะได้ข้อสรุปในวันจันทร์ที่ 9 กันยายนนี้

อย่างไรก็ตาม วิทยา เลาหกุล เปิดเผยข้อมูลสำหรับว่าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย คนใหม่ว่า “ผมเห็นศักยภาพของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เขามีคุณภาพมาก เพียงแต่ว่าความชัดเจนของระบบการเล่น เกมรับและ รุก และแนวทางการเล่นมันไม่ชัดเจน”

“ครั้งนี้ผมต้องการโค้ชที่มาทำทีมฟุตบอลหญิงชุดนี้ให้มันดูดียิ่งขึ้น ผมต้องการโค้ชที่มีความสามารถตอนนี้ก็มีโค้ชที่ยื่น โปรไฟล์มาแล้ว 3 ท่าน มีโค้ช ญี่ปุ่น , ยุโรป และ โค้ช หนึ่งฤทัย ที่เป็นชาวไทย”

”แต่ตอนนี้ผมขอดูรูปแบบการฝึกที่เขาส่งมาก่อนว่าเขาอยากจะทำอะไรกับทีมหญิงชุดนี้ ภายในอาทิตย์นี้ เร็วสุดก็วันจันทร์ ก็จะได้ข้อสรุปเบื้องต้น”

ทั้งนี้ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เคยพาทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยไปแข่งขันฟุตบอลโลก 2015 ที่แคนาดามาแล้ว ก่อนที่จะประกาศอำลาทีมแสดงความรับผิดชอบหลังตกรอบฟุตบอลหญิง ปรีโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง