ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

หลังอกหักจาก2ปีก่อน!อดีตโกลดุสเซลดอร์ฟเปิดใจคัมแบ็กช้างศึก U21

สุเมธี โคกโพธิ์ ผู้รักษาประตูดาวรุ่งของแบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดใจหลังประเดิมลงซ้อมกับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เป็นครั้งแรก ณ สนามหญ้าเทียม ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เพื่อเตรียมแข่งขันอุ่นเครื่อง ทีมชาติจอร์แดนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560

นายทวารลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เพิ่งย้ายจากฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ ทีมในบุนเดสลีกา 2 เยอรมัน มาร่วมทัพแข้งเทพเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาแม้จะยังไม่ได้ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่แต่ ฆูเลียน มาริน บาซาโล ก็ตัดสินใจเรียกเขามาซ้อมกับ ช้างศึก U21

สุเมธี นั้นเคยอกหักจากการพลาดช่วยทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทั้งในศึกชิงแชมป์อาเซียน และ ชิงแชมป์เอเชีย มาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อนระหว่างที่ยังอยู่กับ ดุสเซลดอร์ฟ ให้สัมภาษณ์ว่า “การซ้อมกับทีมชาติครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งแรกสำหรับผมเลยครับ เพราะก่อนหน้านี้ผมก็มีอาการบาดเจ็บรบกวนมาตลอดตั้งแต่ชุด U19 ที่ถูกเรียกมา ผมเองก็จะพยายามทำเต็มที่ ผมภูมิใจเสมอที่มีโอกาสได้ซ้อมร่วมกับทีมชาติไทยครับ”

ขณะที่ ฆูเลียน มาริน บาซาโล หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปน กล่าวถึงการซ้อมวันแรกว่า “เราพอใจมากกับการซ้อมวันแรก การซ้อมวันนี้เราต้องการให้ทุกคนเรียกความฟิตกลับมา หลายคนได้พักมาในช่วงก่อนหน้านี้ เราพยายามซ้อมให้หนักเหมือนแข่ง เพราะวันนี้หลายคนที่ยังไม่ได้มา ก็กำลังลงแข่งและเราต้องการให้ทุกคนมีสภาพร่างกายอยู่ในระดับเดียวกัน”

“การเก็บตัวของทีมชุดนี้ก็ถือเป็นครั้งที่สอง สำหรับการเก็บตัวครั้งนี้น่าจะมีทั้งสิ้น 24 คน เพราะสองนักเตะจากญี่ปุ่นไม่สามารถมาร่วมซ้อมได้ และ อภิสิทธิ์ โสรฏา ก็ถอนตัวออกไป แต่ไม่เป็นไร ทุกคนจะมีเกมสำคัญ ที่จะพบกับ จอร์แดน U23 และถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ทดลองทีมก่อนแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ”

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอกไปจนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2560 และจะทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรแบบปิด กับ ทีมชาติจอร์แดนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 และ จะอุ่นเครื่องอีกหนึ่งนัดกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันที่ 9 ตุลาคม 2560