เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

เผยเบื้องหลังข่าวดีล “ธีราทร” กับ เซเรโซ โอซากา

แหล่งข่าวของ Football Tribe รายงานเรื่องกระแสข่าวลือเกี่ยวกับดีลระหว่าง ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทยของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดกับเซเรโซ โอซากา ทีมอันดับ 4 ของศึกเจลีก เวลานี้ หลังจากสอบถามไปยัง ยุน จอง ฮวาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนโดยตรง

เจ้าของฉายาเท้าซ้ายปิศาจตกเป็นข่าวในไทยว่าเตรียมจะย้ายไปค้าแข้งในลีกสูงสุดของญี่ปุ่นเป็นรายที่ 2 ต่อจาก ชนาธิป สรงกระสินธุ์ เพื่อนร่วมทีมกิเลนผยอง และ ทีมชาติไทย ที่อยู่กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร อย่างไรก็ตามหลังจากแหล่งข่าวของ Football Tribe สอบถามไปยัง ยุน จอง ฮวาน เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ของเซเรโซแล้วก็ได้ข้อมูลดังนี้

“เราสอบถามไปยัง ยุน จอง ฮวาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ เซเรโซ โอซาก้า เขาก็ไม่รู้เรื่องนี้ ผมไม่คิดว่า เซเรโซ จะคว้าตัว ธีราทร เพราะสัญญาของ มารุฮาชิ (ยูสุเกะ) แบ็กซ้ายก็จะหมดตอน ปี 2020 และเซเรโซ ยังมี ฟูนากิ (คาเครุ) แข้ง U23 ฟูนากิเป็นแบ็กซ้ายที่เก่งมาก นอกจากนี้ เซเรโซยังมี นาคุอิ (ฮายาโตะ) อีกด้วย”

“ยุน บอกว่า เซเรโซ ได้ไปดูเกมที่ ธีราทรเล่นจริง แต่แมวมองบอกว่า ธีราทร เก่งแต่ลูกนิ่ง แต่การป้องกันแดนหลัง ยังไม่ดีเท่าไร อย่างไรก็ตามฝ่ายการตลาดของ เซเรโซ อยากได้ ธีราทร อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดกระแสข่าวนี้ขึ้น”

สำหรับ ธีราทร บุญมาทัน นั้นเคยเป็นผู้เล่นที่ค่าตัวแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ไทยลีกหลังย้ายจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับ เอสซีจี เมืองทอง เมื่อกลางปี 2016 ด้วยมูลค่าถึง 30 ล้านบาท ก่อนจะถูก ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ทำลายลงหลังย้ายจาก เอสซีจี เมืองทอง ไป เชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 50 ล้านบาท