ฟุตบอลญี่ปุ่น

เสียท่าท้ายเกม! คอนซาโดเลจบเจ๊าอัลบิเร็กซ์ 2-2

ฟุตบอลเจ1ลีก 2017 เกมคู่แรกประจำนัดที่ 27 ของฤดูกาล ที่ซัปโปโร โดม ‘คอนซาโดเล ซัปโปโร’ อันดับ 14 ของตาราง รับการมาเยือนของ ‘อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ’ ทีมอันดับสุดท้าย

เจ้าถิ่นปรับผู้เล่น 2 ตำแหน่งจากนัดก่อน โดยเป็น นาโอยะ คิคุจิ ลงมายืนแนวรับแทนที่ ริวจิ คาวาอิ รวมถึงปรับเอาเจย์ โบธรอยด์ ลงมาจับคู่กับโจนาธาน เฮส โดยให้เคน โทคุระ เป็นทีเด็ดในม้านั่งสำรอง นอกนั้นแกนหลักหน้าเดิมทั้ง อาคิโตะ ฟุคุโมริ, ชินโงะ เฮียวโด, ฮิโรกิ มิยาซาวะ รวมถึงชนาธิป สรงกระสินธ์ มีลงเป็นตัวจริงเช่นเดิม

ทางฝั่งผู้มาเยือนปรับเอา เรียวเฮอิ ยามาซากิ, ทากามิตสุ โทมิยามะ และโรนี ลงเป็นแนวรุก

เริ่มเกมมา 6 นาที เป็นเฮสที่ผ่านบอลจากด้านขวาเข้าในหวังให้อิชิคาวะที่ยืนรอโล่งๆด้านซ้ายเข้าไปทำประตู ทว่าเจ้าตัวดันไปจับบอลไม่ดี ทำให้เสียโอกาสไป

นาทีที่ 20 เกมต้องหยุดลงไปชั่วขณะหนึ่ง หลังจังหวะครอสบอลของทีมเยือนทางซ้ายมาในเขตโทษที่ โทมิยามะยันสตั๊ดเข้าที่หน้าของซุงยุน ก่อนที่นายทวารเกาหลีใต้จะกลับมาเล่นได้อีกครั้งในอีก 4 นาทีถัดมา ขณะที่ดาวยิงหมายเลข 39 ของทีมเยือนได้รับใบเหลืองไปตามระเบียบ

แต่หลังจากซุงยุนลงเล่นต่ออีกราวนาทีเศษ เจ้าตัวมีอาการเจ็บจนเล่นต่อไม่ไหว ทำให้โยโมดะ ตัดสินใจส่งนาคายามา นายทวารมือสองลงเล่นแทนในนาทีที่ 28

นาทีที่ 29 ซัปโปโรได้เล่นลูกฟรีคิกนอกเขต และเป็นฟุคุโมริปั่นด้วยซ้ายบอลเกือบมุดใต้คานเข้าประตู

ขณะเดียวกัน โทมิยามะก็มีอาการเจ็บจนเล่นต่อไม่ไหวเช่นกัน และเป็นคาวาตะลงเล่นแทนนาทีที่ 30

ท้ายครึ่งแรกโรนีได้โอกาสหลุดไปทางขวาของเขตโทษ ก่อนจะลองกดเต็มข้อ แต่บอลดันเหินข้ามคานออกไป

ขณะที่เจ้าถิ่นได้สวนจากลูกโขกกดตกพื้นของเจย์ ทว่าดันไม่เป็นใจลอยข้ามคานไป

จนช่วงทดเจ็บของครึ่งแรก เป็นฟุคุโมริโยนลูกตั้งเตะด้านขวาไปเสาไกลให้เจย์ โบธรอยด์โหม่งตั้งกลับมาให้ฮายาซากะวิ่งมากดตุงตาข่าย ส่งเจ้าถิ่นนำ 1-0

นาทีที่ 51 อิชิคาวะไหลบอลสั้นเขตโทษให้เจย์ โบธรอยด์หาโอกาสกดด้วยซ้าย แต่บอลยังข้ามคานไปไกล

ถัดมา 2 นาที อิโซมุระของอัลบิเร็กซ์ได้ลองซัดโล่งๆไร้ตัวประกบ แต่ยังไม่ผ่านมือนาคายามา ที่รับเข้าซองไม่ยาก

จากนั้นนาทีที่ 55 จากจังหวะเล่นลูกนิ่งของเจ้าบ้าน คราวนี้เป็นเฮส วิ่งมาซัดด้วยขวาบอลค่อยๆโค้งผ่านมือโอตานิชนิดหมดสิทธิ์ป้องกัน คอนซาโดเลหนีเพิ่มเป็น 2-0 และกลายเป็นประตูที่ 6 ของอดีตแข้งพีเอสวีในฤดูกาลนี้

ผ่าน 1 ชั่วโมง ทีมเยือนเริ่มเปิดเกมรุกมากขึ้น และมีลุ้นอีกหนจากจังหวะล็อกบอลหลบแนวรับเจ้าถิ่นของยามาซากิ ทว่าแข้งเบอร์ 9 ดันได้โอกาสยิงตอนมุมเหลือน้อย ทำให้บอลไม่ตรงกรอบ

นาทีที่ 64 จากลูกโยนของฟุคุโมริ คราวนี้เป็นเจย์ โบธรอยด์ได้โขกชนิดไร้ตัวประกบ ทว่าผู้ตัดสินยกให้เป็นลูกล้ำหน้าไปก่อน และอีก 2 นาที อิชิคาวะลองปั่นนอกกรอบ แต่บอลลุนไปแบบไม่ได้ลุ้นอะไร

นาทีที่ 75 อิโตะ ตัวสำรองของทีมเยือนแตะบอลหลบกองหลังคอนซาโดเล ก่อนหลุดไปซัดมุมแคบ แต่ก็ยังไม่ผ่านมือนาคายามา

อีก 4 นาที อิโซมูระได้ตะบันไกลนอกกรอบ ชนิดที่นาคายามาต้องออกแรงบินปัดได้ทัน

แต่แล้วนาทีที่ 80 เป็นคาวาตะ ตัวสำรองที่ลงมาตั้งแต่ครึ่งแรก ได้โอกาสโหม่งย้อยจากจังหวะลูกเตะมุมฝั่งขวา บอลลอยหนีมือนาคายามาเข้าประตู ส่งทีมเยือนไล่มาเป็น 1-2

ท้ายเกมนาทีที่ 84 อิชิคาวามีอาการเจ็บจนเล่นต่อไม่ไหว สุดท้ายโยโมดะตัดสินใจส่งคาวาอิลงมาเสริมเกมรับ รวมถึงช่วงหน้านี้นี้ก็ตัดสินใจถอดเจย์ โบธรอยด์มาพัก แล้วเลือกอินาโมโตะลงเล่นแทน ในนาทีที่ 81

กระทั่งนาทีที่ 88 โคอิสึมิ ผู้เล่นตำแหน่งแบ็คขวาของอัลบิเร็กซ์จัดการกึ่งยิงกึ่งผ่านในเขตโทษมาถึงคาวาตะวิ่งมาชาร์จจ่อๆพาทีมไล่ตามตีเสมอเป็น 2-2

จากนั้นเกมรุกส่วนใหญ่กลายเป็นของทีมเยือน และท้ายเกมเป็นอินาโมโตะที่เกือบทำประตูชัยให้ทีมได้ แต่บอลก็ยังไม่ไหลตรงกรอบ เวลาที่เหลือไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่ม จบเกม คอนซาโดเล ซัปโปโร ทำได้แค่เสมอกับ อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ 2-2 เก็บเพิ่มเป็น 27 คะแนน จาก 27 นัด