ยุโรป เอเชีย

เจ๋งคนละแบบ! ส่องค่าพลัง 6 แข้งอาเซียนในFIFA 18

Futhead.com เว็บไซต์รวบรวมข้อมูลเกมฟีฟ่าเปิดเผยฐานข้อมูลของบรรดานักเตะ 6 คนที่เป็นชาวอาเซียนใน FIFA 18 ออกมาแล้ว ผลปรากฏว่าทั้ง 6 รายมีจุดเด่นค่าพลังที่โดดเด่นต่างกันออกไป

สำหรับเหล่าแข้งจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกฉียงใต้มีชื่ออยู่ในเกมดังจากค่าย EA Sports 6 คน ประกอบด้วย นีล เอเธอริดจ์ (ฟิลิปปินส์), ชนาธิป สรงกระสินธ์(ไทย), สเตฟาน พัลลา(ฟิลิปปินส์),  เลือง ซวน เตรือง(เวียดนาม), ฟาอิค โบลเกียห์ (บรูไน) และไดสุเกะ ซาโตะ (ฟิลิปปินส์)

โดยจอมหนึบชาวฟิลิปปนส์จาก คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ มีค่าพลังรวมสูงสุดที่ 68 และมีค่าพลังการพุ่งเซฟ กับ ปฏิกริยามากถึง 72 ในขณะที่สตาร์ชาวไทยมีค่าพลังเด่นรองลงมาที่ 65 โดยค่าพลังที่โดดเด่นที่สุดคือ สปีดต้น ที่มากถึง 88 มีความเร็วการวิ่งระยะไกลอยู่ที่ 78 และอีกหนึ่งค่าพลังที่โดดเด่นที่สุดของ ชนาธิป คือ ความคล่องตัว ที่สูงถึง 81  ซึ่งทั้งคู่เป็นนักเตะเพียงสองรายในเกมภาคนี้จากอาเซียนที่เป็นนักเตะการ์ดเงิน

ขณะที่ สตาร์ชาวเวียดนาม ของสโมสรกังวอน เอฟซี มีค่าพลังโดยรวมอยู่ที่ 61 มีค่าพลังที่โดดเด่นที่สุดคือการกระโดด และพละกำลัง ที่จำนวน 72 เท่ากัน ด้านสเตฟาน พัลลา จากโวล์ฟส์แบร์เกอร์ เอซี ในลีกสูงสุดประเทศออสเตรีย มีค่าพลังโดยที่ 63 และค่าพลังที่โดดเด่นที่สุดคือ การทรงตัว ที่ 85 กับ ความคล่องตัว 81 ส่วนอีกสตาร์ชาวตากาล็อกอย่างแฮร์รี โฟลล์ ปีกขวาลูกครึ่งฟิลิปปินส์-เยอรมัน มีค่าพลังโดยรวมอยู่ที่ 57 ซึ่งมีค่าพลังความเร็วการวิ่งระยะไกล 75

ปิดท้ายด้วย ฟาอิค โบลเกียห์ แข้งจากบรูไน สังกัดทีมเยาวชนเลสเตอร์ ซิตี้ มีค่าพลังโดยรวมอยู่ที่ 55  ซึ่งน้อยกว่าทั้ง 6 คนในลิสต์ แต่ก็ยังมีค่าพลังที่อยู่ในหลักเลข 7 นำหน้า เริ่มตั้งแต่ สปีดต้น ที่ 77 และการทรงตัว 76

สำหรับเกม ฟีฟ่า 18 จะเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 กันยายน นี้