ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ให้โอกาส! โค้ชแบนเผยสาเหตุดันอุ้มมายืนตรงกลาง

ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยถึงสาเหตุที่ในช่วงหลังดันธีราทร บุญมาทัน จากตำแหน่งแบ็คซ้ายมาเล่นกลางมากขึ้น

โดยกิเลนผยองสามารถโชว์ฟอร์มได้ดีเยี่ยม เปิดบ้านถล่มทีมแบงค็อก ยูไนเต็ดไปถึง 4-0 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

หลังเกมการแข่งขันกุนซือเมืองทองได้ออกมาเผยึงเกมดังกล่าวว่า “ก็เป็นที่น่าพอใจ ต้องขอบคุณที่ทุกคนรักษาวินัยในการเล่นอย่างดีเยี่ยม เล่นตามแบบที่เราสร้างโอกาสและสามารถทำประตูได้ ทำให้เกิดจุดเปลี่ยน เกมนี้เป็นเกมบิ๊กแมตช์ ยอมกันไม่ได้อยู่แล้ว และต้องชมเกมรับที่สามารถทำได้ดีเยี่ยม”

“ตอนกลับมาจากทีมชาติบาส (พีรพัฒน์ โน้ตชัยยา) เริ่มมีความมั่นใจ มันก็เลยทำให้เรารู้สึกว่าอยากให้โอกาสน้อง เลยปรับให้อุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน) ขึ้นมาเล่นตรงกลางบ้าง และพยายามปรับแท็กติกตามคู่ต่อสู้และสถานการณ์ ณ ตอนนั้น และรักษาบาลานซ์ให้ดีที่สุด”

“ในส่วนของเกมนัดหน้าที่ต้องออกไปเยือนราชนาวี ก็คงต้องโรเตชั่นนักเตะ เพราะนักเตะหลักๆคงลงได้ไม่เต็มที่ ก็จะพยายามเลือกนักเตะเข้ามาหมุนเวียนให้ดีที่สุด” โค้ชแบน กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ในเกมนัดต่อไป เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน ราชนาวี ในวันเสาร์ที่ 23 กันยายน  ที่สนาม กม. 5 สัตหีบ เวลา 20.00 น.