ฟุตบอลทีมชาติ เอเชีย

ยังต้องลุ้นเข้ารอบ! ช้างศึกU16สะดุดพ่ายอินโดนีเซีย 0-1 คัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ประเดิมสนามเกมนัดสองของรายการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กลุ่มจี นัดที่สอง ด้วยการพ่ายอินโดนีเซีย 0-1

สำหรับเกมการแข่งขันนัดแรก เป็นช้างศึกที่ถล่มหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา 10-0 ขณะที่ทัพอิเหนาลงเล่นไปแล้ว 2 เกม แบ่งการเป้นอัดหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา 18-0 และทุบติมอร์ เลสเต 3-1

โดยตลอดเวลา 90 นาทีที่ราชมังคลากีฬาสถาน เป็นเดอะ การูดา มาได้ประตูชัยจากอมายาร์ อับดิลลาร์ที่ชาร์จเข้าไปให้อินโดนีเซียออกนำ1-0 ในนาทีที่ 19 ก่อนจะเป็นประตูชัยส่งอินโดนีเซียเก็บ 9 แต้มเต็ม

จากสถานการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้อินโดนีเซียมีโอกาสเข้ารอบในฐานะจ่าฝูงของกลุ่มจีค่อนข้างสูง ทว่าไทยก็ยังมีโอกาสเช่นกัน เพียงแต่ต้องมีเงื่อนไขให้อินโดนีเซียไม่ชนะลาวในนัดท้าย และช้างศึกภายใต้การทำทีมของ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซียต้องชนะรวมถึงต้องยิงติมอร์ เลสเต รวมถึงลาว ใน 2 เกมสุดท้ายให้ได้มากที่สุด

โปรแกรมนัดถัดไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันกับ ติมอร์ เลสเต ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดที่สาม ที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 22 กันยายน 2560 เวลา 19.00 น.