ฟุตบอลไทย ไทยลีก

อะไรก็เกิดขึ้นได้! ชัปปุยส์แอบหวังบุรีรัมย์ทำแต้มหลุดมือ

ชาริล ชัปปุยส์ กองกลาง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ผ่าน MTUTD.TV ก่อนเกมที่กิเลนผยองจะบุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายนนี้

สถานการณ์ล่าสุดกิเลนผยองอยู่ในอันดับ 2 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก ตามหลังจ่าฝูง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ 6 คะแนน และเหลือเกมการแข่งขันอีก 8 นัด

“เราต้องทำให้ได้ครับ (ชนะ สุพรรณบุรี) เพราะเราต้องการเป็นแชมป์ มันไม่สำคัญว่าเราเจอทีมไหน เล่นที่สนามใด เราต้องเล่นเกมของเรา และชนะให้ได้ทั้งหมด”

“แม้ว่าจะตามบุรีรัมย์อยู่ 6 คะแนน แต่ผมก็ยังเชื่อมั่นว่าทีมเราจะทำได้ ในเกมฟุตบอล อะไรก็เกิดขึ้นได้ ตอนนี้เราก็หวังว่า บุรีรัมย์ จะพลาดและทำคะแนนหลุดมือ แต่เราก็ต้องโฟกัสที่ทีมและเกมของเราก่อน ซึ่งนอกจาก ไทยลีก แล้ว เรายังมีโปรแกรมบอลถ้วยที่ต้องเล่นด้วยเช่นกัน เราก็ต้องทำให้ได้ เพราะเราคือ เมืองทอง”

นอกจากนี้กองกลางวัย 25 ปี ที่เคยค้าแข้งให้กับ สุพรรณบุรี เอฟซี เป็นเวลา 3 ฤดูกาล (2014-2017) ก่อนย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของ เมืองทองฯ ในช่วงเลกสองที่ผ่านมา ยังพูดถึงการกลับไปเยือนถิ่นเก่าครั้งนี้ว่า

“ผมตั้งตารอคอยเกมนี้อยู่เหมือนกัน แน่นอนว่าผมมีความทรงจำมากมายที่นั่น (สุพรรณบุรี) มีแฟนๆที่คอยสนับสนุน ต้องรอดูกันในวันนั้น จะมีอะไรเกิดขึ้น บางที ผมอาจจะซัดประตูทีมเก่าก็ได้นะ (หัวเราะ)”

“ตอนนี้ผมเล่นในฐานะนักเตะเมืองทอง ผมเคารพและขอบคุณทีมสุพรรณบุรีเสมอ แต่ถ้าผมยิงได้ ผมจะฉลองประตูแน่นอน เพราะมันคือเกมฟุตบอล”

สำหรับโปรแกรม โตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดที่ 27 ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แข่งขันวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2560 เวลา 19:00น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี