ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ส.บอล เผยขอนแก่น ยูไนเต็ดยังไม่ส่งเอกสารยืนยันสิทธิ์เข้าร่วมแข่ง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเผยว่า สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ยังไม่ส่งหนังสือเข้ามาชี้แจงหลังจากได้รับสิทธิ์การทำทีมอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 14 กันยายน ณ ห้องประชุม Come Together ภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมสภากรรมการครั้งที่ 9/2560 โดยมี พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยเป็นประธานในที่ประชุม

ซึ่งในวาระที่ประชุมได้มีการหารือในส่วนของสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ได้รับการคืนสิทธิ์ให้กับมาเข้าร่วมการแข่งขัน หลังจากโดนแบนจากสาเหตุมีส่วนเกี่ยวข้องในการทำร้ายผู้ตัดสิน  โดย พล.ต.อ. สมยศ ได้เผยว่า

“เรื่องการประชุมระเบียบวาระพิจารณาก็คือ การหารือเรื่องสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด และอุบล ยูเอ็มที ทางสมาคมได้ทำหนังสือแจ้งให้สองสโมสรเข้ามาชี้แจงกับสภากรรมการถึงการเข้ามาสู่การแข่งขัน และเข้ามาเป็นสโมสรสมาชิก ซึ่งสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้ส่งหนังสือชี้แจงการเข้ามาร่วมการแข่งขัน ไปยังกกท., เอเอฟซี และฟีฟ่า แต่ว่าไม่ได้นำส่งสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ทำให้สมาคมไม่มีหลักฐานเอกสารมาประกอบในการพิจารณา จึงทำหนังสือเชิญให้สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้เข้ามาชี้แจงต่อสภากรรมการ”

“แต่วันนี้ ทางสโมสรขอนแก่นก็ไม่ได้เข้ามาชี้แจงแต่อย่างใด เดี๋ยวสมาคมจะทำหนังสือไปยังสโมสรว่าถ้าสมาคมเปิดโอกาสให้ท่านนำเอกสารเข้ามาชี้แจงแล้ว ท่านยังฏิเสธเข้ามาชี้แจง นั่นหมายความว่าท่านไม่มีเอกสารเข้ามาประกอบ และสมาคมก็จะทำหนังสือต่อ กกท.,เอเอฟซี และฟีฟ่าว่า  ตามที่สโมสรขอนแก่นให้ส่งหนังสือชี้แจงต่อ กกท.,เอเอฟซี และฟีฟ่า หากท่านมีก็ต้องการขอเอกสารมาประกอบพิจารณา ทั้งนี้นั้นเราต้องการให้ความเป็นธรรมต่อสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด และสโมสรอุบล ยูเอ็มที เพราะเราถือว่าทั้งสองทีมเป็นบุคคลในวงการฟุตบอลที่ต้องการเข้ามามีส่วนร่วม ช่วยกันสร้างสรรค์และพัฒนาลูกหนัง เราอยากให้ยุติและจะทำให้เป็นสโมสรที่ถูกต้องตามระเบียบข้อบังคับ”

“เราไม่ได้มีการปฏิเสธการเข้ามาถูกระเบียบ ท่านอ้างว่ามีเอกสาร เราก็แค่ขอดูเท่านั้น ถ้าบอกว่าไม่มี เราจะทำให้ท่านเข้าสู่กระบวนการเป็นสโมสรที่ถูกระเบียบข้อบังคับ ส่วนอุบล ยูเอ็มที ไม่มีปัญหาใดๆ ยินดีให้ความร่วมมือกับเราทุกอย่าง” ประมุขบอลไทย กล่าว