ฟุตบอลอาเซียน

สุดฉาว! โค้ชไฮฟองเอฟซีถือมีดวิ่งไล่นายด่านเวียดนามจนเดี้ยง

กลายเป็นเรื่องฉาวในวงการลูกหนังเวียดนาม เมื่อ เล ไซ มันห์ โค้ชของทีมไฮฟอง เอฟซี ถือมีดวิ่งไล่ ดัง วาน ลัม นายด่านลูกครึ่งได้รับบาดเจ็บ จนต้องหามส่งโรงพยาบาล

โดยเหตุการณ์ดัวกล่าวเกิดขึ้นหลังจากจบแมตช์ที่ไฮฟอง เอฟซี เปิดบ้านพ่ายให้กับ บินห์ดอง ไป 2-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นายด่านวัย 24 ปี ได้ดื่มกับเพื่อนอีกคนในห้องส่วนตัว ก่อนที่ เล ไซ มันห์ โค้ชของทีมพร้อมด้วยเพื่อนอีกคน เดินถือมีดเข้ามาในห้อง ก่อนที่วาน ลัม จะป้องกันตัวด้วยการวิ่งหนี และล้มลงจนได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ซึ่งหลังจากเกิดเรื่อง วาน ลัม ได้โพสรูปตอนอยู่โรงพยาบาลว่า “ผมไม่ใช่ผู้ร้าย ผมเป็นนักเตะ และผมมาเพื่อเล่นฟุตบอลไม่ใช่เพื่อต่อสู้”

ก่อนที่จะมาโพสชี้แจงเพิ่มเติมกับเหตุการณ์ดังกล่าวต่อว่า“ผมเห็นรายงานว่าผมกำลังกลับไปที่รัสเซีย มันไม่ใช่เรื่องจริงเลย เกี่ยวกับอุบัติเหตุผมไม่มีอะไรจะพูด ในตอนนี้ และผมก็ไม่ได้พูดว่า ผมจะไม่เล่นในวีลลีกต่อไป ผมจะโฟกัสเกี่ยวกับการรักษาอาการบาดเจ็บของผม ผมอยากจะหายจากอาหารบาดเจ็บ และค่อยคิดถึงอนาคต”

ส่วน เพื่อนของ วาน ลัม ได้ออกมาเผยว่า “เขาเป็นหนี้บุญคุณเพื่อนร่วมทีมของเขา ไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับเขา มันสร้างความประหลาดใจให้ผม”

ด้าน เล ไซ มันห์ โค้ชของทีม ได้ออกมาชี้แจงกับเรื่องราว “ผมอยากที่จะขอโทษทุกคนเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โปรดเลือกรับฟังข่าวที่แท้จริงจากแหล่งข่าว”

ทั้งนี้ แหล่งข่าวท้องถิ่นได้รางงานว่า  ไฮฟอง ยกเลิกสัญญา ไล ไซ มันห์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว