เอเชีย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

สุดดรามา! เซียงไฮ้ 9 คนแม่นโทษดับกวางโจว 5-4 (มีคลิป)

ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2017 รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่สอง กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ พ่ายการดวลจุดโทษต่อ เซียงไฮ้ เอสไอพีจี 4-5 โดยทั้งสองทีมมีสกอร์รวมเสมอกันในเวลา 120 นาทีที่ 5-5

เกมรอบ 8 ทีมสุดท้ายของโซนตะวันออก เป็นการพบกันระหว่าง กวางโจว เปิดบ้านดวลกับ เซียงไฮ้ โดยนัดแรกเป็นฝ่ายหลังที่เอาชนะมาได้ก่อนถึง 4-0

สำหรับผลการแข่งขันในเวลา 90 นาที ปรากฏว่าเจ้าถิ่นยิงไป 4-0 สกอร์ ทำให้รวมกลับมาเท่ากัน 4-4 ต้องไปสู้กันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษ 120 นาที

และในช่วงต่อเวลาพิเศษ ทีมเยือนที่มีอันเดร วิลาส โบอาส คุมทัพ ที่เหลือผู้เล่น 9 คน หลังหวัง เจีย เจี๋ย และหวัง เซิน เชา โดนใบเหลืองแดงไล่ออกจากสนาม มาตีไข่แตกได้ในนาทีที่ 110 จากการปั่นฟรีคิกของ ฮัลค์ ทว่าเจ้าถิ่นไม่ยอมง่ายๆ มาได้เพิ่มอีกประตูจากการซัดจุดโทษของ ริคาร์โด กูลาร์ต นาทีที่ 118 ทำให้จบ 120 นาที กวางโจวเอาชนะไปด้วยสกอร์ 5-1 ส่งผลให้สกอร์รวมของเกมนี้เสมอกันที่ 5-5 ต้องไปตัดสินขั้นสุดท้ายในการดวลจุดโทษ

ท้ายสุดเป็นทีมเยือนที่มี 2 สตาร์บราซิลอย่างฮัลค์และออสการ์ เอาชนะไปในช่วงดวลจุดโทษ 5-4 คว้าตั๋วผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปรอพบผู้ชนะระหว่างอูราวะ เรดส์ ไดมอนส์ หรือคาวาซากิ ฟรอนทาเล ต่อไป