ฟุตบอลไทย ไทยลีก

แซงคุนญ่า! เรนานขึ้นแท่นทำประตูสูงสุดให้ฉลามในหนึ่งซีซั่น

เรนาน มาเกวซ สร้างตำนานใหม่ให้กับสโมสรชลบุรี เอฟซี ขึ้นแท่นเป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลในหนึ่งซีซั่น แซงติอาโก้ คุนญ่าที่เคยทำไว้ในปี 2014

แนวรุกชาวบราซิล ลงไปล่าประตูคู่แข่งต่อเนื่อง โดยในเกมที่เสมอกับราชนาวี 2-2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เรนานทำไป 2 ประตูส่งผลให้เจ้าตัวทุบสถิติของ ติอาโก้ คุนญ่า ดาวยิงแซมบ้าเพื่อนร่วมทีมที่เคยยิงได้20 ประตู ในซีซั่น 2014

ด้าน เจ้าตัวได้ออกมาพูดถึงฟอร์มตัวเองว่า “ผมยิงได้เยอะก็จริง แต่ผลงานของเรายังไม่สม่ำเสมอ ผมอยากให้ทีมคว้าชัยชนะให้ได้มากกว่า”

“ทีมของเรายังต้องรักษามาตรฐานให้มากกว่านี้ถ้าเราอยากจบท๊อปไฟว์ กับ 7 เกมที่เหลือ ผมสู้เต็มที่ ผมมั่นใจว่าเด็กของเราจะก้าวมาเป็นกำลังหลักของทีมได้ในอนาคต แต่ช่วงเวลานี้ผมคงจะต้องประคองเด็กๆ ให้พยายามสู้และกล้าเล่นเพื่อให้ทีมรักษามาตรฐานให้ดีที่สุด”

“24 ประตูที่ผมทำได้ ผมดีใจนะ และตอนนี้เหลือเวลาอีก 7 เกม ผมก็จะทำให้ดีที่สุด แต่เป้าหมายของผมก็คือการจบ 1 ใน 5 ของซีซั่นนี้” เรนาน กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรม ชลบุรี เอฟซี กับ 7 เกมสุดท้ายในฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2017 ประกอบด้วย เยือน การท่าเรือ, เหย้า อุบล ยูเอ็มทีฯ, เยือน เชียงรายฯ, เหย้า บีจี, เยือนสุโขทัย, เหย้า บีอีซี เทโรฯ และนัดสุดท้ายเปิดบ้านรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตามลำดับ