ฟุตบอลไทย ไทยลีก

บันโดวิช : วันนี้เราเดินเข้าใกล้แชมป์อีกก้าวหนึ่งแล้ว

โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พอใจผลงานลูกทีมหลังช่วยกันทำงานหนัก และล่าสุดเปิดบ้านชนะ เชียงราย ยูไนเต็ด ไปได้ 1-0 ขยับเข้าใกล้การเป็นแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2017 อีกหนึ่งก้าว

ปราสาทสายฟ้าได้ประตูโทนจาก แจ็คสัน โคเอลโญ ก่อนจะเอาชนะกว่างโซ้งไปได้ 1-0 เก็บเพิ่มเป็น 62 คะแนนจาก 26 นัด นำเมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับสองอยู่ 6 คะแนน และเหลือการแข่งขันอีก 8 นัดในฤดูกาลนี้

โดย “บอสโก” กุนซือชาวเซิร์บของบุรีรัมย์ฯเปิดเผยว่า “เกมนี้ถือเป็นเกมที่สำคัญมาก ถือเป็นเกมที่ดีที่เราเอาชนะทีมที่แข็งแกร่งอย่างเชียงราย ยูไนเต็ด ได้ เกมนี้เราสู้กันด้วยแท็คติก เมื่อเรามีโอกาสเราก็สามารถพังประตูได้”

“เกมนี้ต้องชื่นชมนักเตะทุกคน ที่ทำผลงานได้ดี ทุกคนเล่นได้ดี ช่วยกันเล่น ช่วยกันทำงานอย่างหนัก ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องของสปิริตทีมเรายอดเยี่ยมอยู่แล้ว ก็อยากให้ทุกคนช่วยกันทำงานหนักต่อไป ซึ่งเป้าหมายต่อไปของเราคือทำการบ้าน และเล่นเกมแต่ละเกมให้ดีที่สุด เพื่อโอกาสก้าวไปสู่แชมป์ วันนี้เราเดินเข้าใกล้อีกก้าวหนึ่งแล้ว”

“ทีมของเราเล่นกันเป็นทีม เราไม่ได้มองว่านักเตะคนไหนสำคัญที่สุด นักเตะในทีมทุกคนเป็นคนสำคัญหมด หากเรามองแค่ว่านักเตะคนไหนเล่นดีในแต่ละเกม คุณอาจจะได้ชัยชนะเพียงแค่เกมเดียว แต่เมื่อระยะยาวคุณก็ไม่อาจจะเก็บชัยชนะได้ตลอด เมื่อเรามีนักเตะที่ดี มีทีมที่ช่วยกันดี จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเราถึงเก็บชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง” โบซิดาร์ บันโดวิช กล่าวทิ้งท้าย

โปรแกรมนัดต่อไปของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะทำศึกอีสานดาร์บี้ แมทช์ บุกไปเยือน ศรีสะเกษ เอฟซี ในโตโยต้า ไทยลีก วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 ที่สนามศรีนครลำดวน เวลา 18.00 น.