เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

แผนทำลายแนวรับ! ชูเฮชมเปาะ เฮส-ชนาธิป ช่วยทีมเฉือนชัยจูบิโล

ชูเฮ โยโมดะ เฮดโค้ชคอนซาโดเล ซัปโปโร ชม โจนาธาน เฮส และชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มีส่วนช่วยในการทำประตูชัยให้กับทีมเก็บสามแต้มได้สำเร็จในเกมลีกที่ผ่านมา

โดยดาวเตะชาวไทย มีส่วนช่วยในการทำประตูชัยของโจนาธาน เฮส ทำให้คอนซาโดเล ซัปโปโร เฉือนเอาชนะ จูบิโล อิวาตะ ไปได้ 2-1 ในศึกเจ1ลีกเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

หลังจบการแข่งขัน เฮดโค้ชทัพนกเค้าแมวเมืองเหนือได้ออกมาเผยถึงเกมดังกล่าวว่า “ตั้งแต่แรกจนจบเกมนักเตะของผมต่อสู้อย่างหนักด้วยความมั่นใจ ทำให้เราได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ เราเตรียมตัวสำหรับเกมนี้มากเยอะ และนักเตะได้แสดงให้เห็น เราตกเป็นรองก่อนแต่เวลาตลอด 90 นาที เราได้ทำในสิ่งที่เราต้องการในสนาม เราเล่นได้แข็งแกร่ง บรรยากาศในสนามซัปโปโรโดมก็ยอดเยี่ยม ผมอยากจะขอบคุณแฟนบอลของเรา เราอยากโฟกัสในอีก 9 เกมที่เหลือของเรา”

“พวกเขาพยายามเล่นลูกเตะมุมสั้น พวกเรารอจังหวะนั้น ผมต้องปรับเปลี่ยนตำแหน่งเพื่อหาพื้นที่หลังแนวรับของพวกเขา กองกลางของเรา,เฮส และ ชนาธิป ไปกับบอลได้ดี ในที่ว่างของกองกลางและกองหลัง รวมถึงสร้างโอกาสให้พวกเราได้”

“มันเป็นเรื่องของความสมดุล เฮส สามารถไปกับบอลได้ดี และเก็บบอลไว้กับตัวได้ ในครึ่งหลังเราต้องการความสามารถของเขาตรงนี้เพื่อเก็บบอล”

ส่วนการที่เปลี่ยนโอโนะลงมาในช่วงท้ายเกม กุนซือคอนซาโดเล เผยว่า “เขา (โอโนะ) และ เจย์ โบธรอยด์ สามารถเล่นด้วยกันได้ดี และผมอยากที่จะใช้งานเขา (โอโนะ) แบบนั้นแหละ”

“เราพยายามตั้งรับในโซนของเราและกดดันตามแผน เราทำงานหนักเพื่อป้องกันเกมรุกของฝ่ายตรงข้ามซึ่งน่าพอใจ” โค้ชชูเฮ กล่าว

ทั้งนี้เกมในนัดต่อไปของคอนซาโดเล ซัปโปโร จะออกไปเยือน วิสเซล โคเบะ ในวันที่ 16 กันยายน เวลา 17.00 น.