ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ยังไม่ชัดอีกหรอ? ปธ. T3-T4 โพสต์สวนคณะตัดสินเคสแข้งต่างชาติเชียงรายบี

กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3-4 โพสต์ข้อความสวนกลับถึงคณะอนุกรรมการฝ่ายพิจารณามารยาทและข้อประท้วง ในกรณีปัญหาที่สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด บี ส่งผู้เล่นโควต้าต่างชาติลงสนามเกิน 1 ราย

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ ผ่านมา ในเกมการแข่งขันไทยลีก 4 โซนภาคเหนือคู่ระหว่าง พิษณุโลก เอฟซี 2015 พบ เชียงรายฯ บี โดยทีมกว่างโซ้งส่งผู้เล่น 2 คนลงสนาม (ราฟาเอล โคเอลโญ ลงเป็นตัวจริงก่อนจะเปลี่ยนแจนด์สัน ดอส ซานโตส ลงมาแทนในครึ่งหลัง) ก่อนจะเอาชนะไปได้ 0-2

อย่างไรก็ตามทาง พิษณุโลก เอฟซี ได้ยื่นประท้วงต่อคณะอนุกรรมการฝ่ายพิจารณามารยาทและข้อประท้วง ก่อนที่ล่าสุดจะมีมติออกมาว่า ระเบียบข้อ 7.8 ที่เขียนไว้ว่า “นักฟุตบอลชาวต่างชาติสามารถลงทำการแข่งขัน “ไทยลีก1″ B ได้ไม่เกิน 1 คนต่อ 1 นัดการแข่งขัน” ไม่ชัดเจน ทำให้ต้องยึดผลการแข่งขันเดิมคือเชียงรายฯ บี บุกมาเอาชนะ พิษณุโลก เอฟซี 2015 ไปด้วยสกอร์ 0-2

ล่าสุด กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3-4 โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คถึงการตัดสินครั้งนี้ว่า

“7.8 นักกีฬาฟุตบอลชาวต่างชาติสามารถลงทำการแข่งขันได้ไม่เกิน 1 คน ต่อนัดการแข่งขัน
ทีม B ส่งผู้เล่นต่างชาติลงสนามเป็น 11 ตัวจริง แล้วเปลี่ยนตัวออก โดยเอาผู้เล่นต่างชาติ “อีกคน” ลงสนาม
คณะฯพิจารณาแล้วตัดสินว่าว่าระเบียบไม่ชัดเจนอาจทำให้ทีมสับสน ดังนั้นยกคำร้อง!!
ผมเคารพการตัดสินใจของคณะมารยาทและวินัยนะครับ
และด้วยความเคารพเลย ส่วนตัวผมไม่คิดว่า ไอ้ประโยคที่ว่า ลงทำการแข่งขันได้ไม่เกิน 1 คน ต่อนัดการแข่งขัน มันจะสามารถตีความไปเป็นอื่นได้อีก และแทบจะไม่ต้องอธิบายอะไรเพิ่มเติมแล้ว ถ้าท่านตีความไปเป็นอย่างอื่นต่างหากที่ต้องอาศัยคำอธิบายเพิ่มเติม!
(ในคณะบางท่านบอกว่า คุณไม่ได้บอกเขาว่าห้ามเปลี่ยนตัว !!! ก็ถ้าเปลี่ยนตัวเอาต่างชาติลงไปอีกคน มันก็เป็นลงทำการแข่งขัน 2 คน ไงท่านนนนนน)
ตัวอักษรที่เขียนในระเบียบ กฎหมายมันไม่ใช่ความเป็นธรรม นะครับ คนที่ใช้ระเบียบ กฎหมายต่างหากที่จะทำให้ความเป็นธรรมมันเกิดขึ้นได้
ถ้าจะให้ต้องอธิบายเจตนารมณ์เพิ่มอีกผมก็จนปัญญาเพราะไม่รู้จะไปอธิบายอะไรเพิ่มอีก อาจจะต้องไปกราบขอความเมตตาคุณครูสอนภาษาไทยชั้นประถมให้ไปสอนการอ่านให้กับคนที่อ่านไม่เข้าใจน่าจะดีกว่า…
สุดท้าย…ต่างชาติลงทำการแข่งขันได้ไม่เกิน 1 คน ต่อนัดการแข่งขัน … ชัดเจนไหม ถามใจแฟนบอลดู??”

7.8 นักกีฬาฟุตบอลชาวต่างชาติสามารถลงทำการแข่งขันได้ไม่เกิน 1 คน ต่อนัดการแข่งขันทีม B ส่งผู้เล่นต่างชาติลงสนามเป็น 11 …

Champion Korraweeさんの投稿 2017年9月7日