ฟุตบอลทีมชาติ ทีมชาติไทย

เพื่อระบบทัพช้างศึก! คุณเดียร์อาจวางมือพา U23 ลุยชิงแชมป์เอเชียปีหน้า

วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม U23 ส่อแยกทางกับสมาคมกีฬาฟุตบอล  หลังเสร็จภารกิจซีเกมส์ เพื่อให้ได้วางระบบทัพช้างศึกได้เต็มรูปแบบ

โดยผู้จัดการสาวเพิ่งพาทีมชาติไทย ไปคว้าแชมป์เหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ ที่มาเลเซีย เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทว่าก็มีกระแสออกมาถึงอนาคตการทำงานของทีมงานและสตาฟฟ์โค้ชชุดนี้ ซึ่งจะมีการประชุมและพูดคุยอีกครั้งแล้วนั้น

ล่าสุด คุณเดียร์ได้ออกมาเผยถึงอนาคตการร่วมงานทัพช้างศึกว่าจะขอ  “ตนได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวในเรื่องอนาคตการทำงานของตนเองว่าจะชี้แจงในการประชุมกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯวันศุกร์ที่จะถึงนี้ แต่ไม่ได้บอกว่าจะทำทีมต่อ จึงได้ออกมาชี้แจงอีกครั้งว่า ตนอยากให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯซึ่งปัจจุบัน ได้เข้ามาพัฒนาระบบการทำงานด้านเทคนิคของทีมทั้งระบบแล้ว ก็อยากให้เข้ามาทำทีมชาติทุกชุดไปเลยจะเหมาะสมกว่า จะได้ช่วยสร้างให้ทีมชุดนี้พัฒนาต่อไปเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้น”

“ซึ่งที่ผ่านมา สมาคมฯมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างระบบทำฟุตบอลของสมาคมฯไปแล้ว แต่ยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงในทีมชุดนี้ เพราะทีมซีเกมส์ยังอยู่ระหว่างทำงานต่อเนื่อง ดังนั้นในการวางแผนงานทำทีมนี้ต่อไป ตนไม่อยากจะกดดันทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯในเรื่องเป้าหมายที่ตนเองจะทำงานต่อ และทำให้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯตัดสินใจลำบาก จึงต้องมาชี้แจงเรื่องนี้ และยืนยันว่า อยากให้สมาคมฯเข้ามาดูแลการทำงานทุกๆชุดจะเหมาะสมที่สุด และไม่จำเป็นต้องมีตนก็ได้”

“อยู่กับน้องมา 1 ปีเต็มก็อยากเห็นน้องไปได้ไกลที่สุดในอาชีพนี้ ก็อยากให้สมาคมตัดสินใจได้อย่างอิสระเพื่ออนาคตที่ดีที่สุดสำหรับทีมชาติชุดนี้ค่ะ” ผู้จัดการ U23 กล่าว