ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

THE RATINGS:ประกาศผลสอบช้างศึกบุกพ่ายจิงโจ้ส่งท้ายคัดบอลโลก

ทีมชาติไทย ไม่สามารถคว้าแต้มติดมือกลับมาได้ในนัดส่งท้ายฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก แต่ก็สร้างปัญหาให้ ออสเตรเลียอย่างมากก่อนที่จะพ่ายไปแบบสนุก 2-1 และนี่คือ คะแนนความสามารถของนักเตะทุกคนในเกมนี้

ตัวจริง

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล 7 :เจอกับงานนหักตั้งแต่ เริ่มเกม เมื่อนักเตะออสเตรเลียบุกกดันใส่ตั้งแต่เริ่มเกม มีจังหวะซูเปอร์เซฟช่วยทีมเอาไว้หลายครั้ง แค่ก็มีปัญหาในเรื่องการตัดบอลกลางอากาศ และก็เสียประตูจากลูกครอส แต่การป้องกันลูกยิงถือว่าทำได้เยี่ยม เสียไป 2 ประตูจากการยิงตรงกรอบถึง 13 ครั้งของเจ้าบ้าน ถือว่าเป็นผลงานที่ยอมรับได้

อดิศร พรหมรักษ์ 7 : ยืนประจำการเซนเตอร์ฮาล์ฟฝั่งขวา ขยับมาช่วยซ้อน ทริสตอง โด ได้ดี รวมไปถึงหุบเข้าไปอย่างใน เข้าบล็อกลูกยิงของ โทมี ยูริช เอาไว้ได้อย่างเหลือเชื่อ จนให้ทีมรอดพ้นการเสียประตู อ่านเกมได้ดีและช่วยทีมสกัดลูกอันตรายได้หลายครั้ง

พรรษา เหมวิบูลย์ 6 : ยังช่วยทีมในลูกกลางอากาศได้หลายครั้งยืนตำแหน่งของตัวเองได้ดี ทำให้สกัดบอลโด่งกลางอากาศได้หลายครั้งในครึ่งแรก ครึ่งหลังพยายามที่จะต้านทานลูกโด่ง ที่เจ้าบ้านโยนเข้าใส่

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว 6 :เป็นนักเตะอีกคนที่เจอบททดสอบอย่างหนัก โดยเฉพาะลูกกลางอากาศ ถือว่ายืนตำแหน่งและรับมือได้ดี แต่สองประตูที่เสียไปก็เกินปัญญา ที่จะช่วยทีมไว้ได้ มีจังหวะเติมขึ้นไปเล่นลูกตั้งเตะให้ทีมได้ลุ้นบ้าง

พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา 6 : ถูกวางตำแหน่งให้เล่นวิงแบ็กทางซ้าย แต่ต้องถอยลงไปเล่นเกมรับตลอด มีปัญหาในการจัดการกับ แมทธิว เล็คกี ที่อยู่ทางขวาของออสเตรเลีย แต่ก็ค่อยๆมีโอกาสมากขึ้นในการเติมเกม และค่อยๆหาโอกาสเติมขึ้นมาจ่ายบอลให้ ปกเกล้า ซัดประตูตีเสมอ

ทริสตอง โด 5 :รับผิดชอบเกมทางด้านกราบขวาของตัวเองได้ดี ประสานงานกับ อดิศร หยุดเกมรุกของออสเตรเลียได้ดี ไม่ค่อยมีโอกาสเติมเกมรุกแช่วงท้ายเกมต้องมารับมือกับ แมทธิว เล็คกี ที่โยกมาจากทางขวา จังหวะเสียประตู ให้เวลา อารอน มอย ในการเปิดบอลมากเกินไป จังหวะเติมเกมมีโอกาสทองแต่ตัดสินใจพลาด

ปกเกล้า อนันต์ 6 :แทบจะไม่มีบทบาทหรือส่วนร่วมกับเกมแต่ว่า เป็นคนคอยช่วยไล่แย่งบอลในแดนกลาง ทำให้เกมรุกของ ออสเตรเลียทำอะไรได้ไม่ถนัดจนทำให้ ตัวทำเกมอย่าง อารอน มอย ต้องขยับหนีออกไปรับบอลจากด้านข้าง เป็นคนซัดประตูตีเสมอให้ทีมจากการจบสกอร์อย่างเฉียบขาด

ธีราทร บุญมาทัน 6 :แม้ว่าจะไม่ได้เล่นในตำแหน่งที่ตัวเองถนัด และถูกจับมาแก้ปัญหาแดนกลางที่ขาดไป ยังสามารถทำหน้าที่ได้ดี มีความเก๋าเกมไม่รีบร้อนในการออกบอล ทำให้เพื่อนมีโอกาสขยับหาช่อง แสดงให้เห็นว่าสามารถรับมือกับการเล่นในระดับเอเชียได้

สรรวัชญ์ เดชมิตร 5.5 :แทบจะไม่มีโอกาสในการวางบอลยาวๆที่เป็นลูกเก่งของตัวเอง พยายามที่จะเชื่อเกมแต่ว่าการเคลื่อนที่บางครั้งยังช้า และเติมเกมไม่ทันบ้าง แต่ก็คอยเรียกฟาลว์ในแดนกลางให้ทีมได้เรื่อยๆ แต่เป็นผู้เล่นที่ไม่มีสปีดต้นทำให้จังหวะโต้กลับโจมตีพื้นที่ว่างทำได้ไม่ดีก่อนถูกถอดออก

ชนาธิป สรงกระสินธ์  7  :ยังเป็นหัวใจสำคัญในเกมรุกของไทย และเป็นคีย์แมนในจังหวะโต้กลับ สามารถสร้างปัญหาให้แผงหลังของออสเตรเลียได้เสมอเวลาได้บอล กล้าที่จะเลี้ยงจี้แนวรับ เจ้าบ้านและจ่ายบอลให้เพื่อนได้เปรียบ ทำให้ไทยเปลี่ยนเกมจากรับเป็นรุกได้เร็ว

ธีรศิลป์ แดงดา 6 :ประสานงานกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ดีเช่นเดิม รวมไปถึงการมี  สรรวัชญ์ เข้ามาช่วยเชื่อม หาโอกาสจบสกอร์ให้ทีมได้บ้างแม้ว่าจะมีส่วนร่วมกับเกมน้อย เรียกฟาลว์ให้ทีมได้ และน่าจะทำให้ แมทธิว ไรอัน รวมไปถึงจุดโทษในครึ่งหลัง

ตัวสำรอง

สิโรจน์ ฉัตรทอง 6 :  ตัวสำรองคนแรกที่ได้ลงมาแทน สรรวัชญ์ พยายามที่จะลากบอลเอาชนะแผงหลังใช้ความแข็งแกร่งให้เป็นประโยชน์ เป็นคนเริ่มต้นจังหวะที่ไทยได้ประตูตีเสมอ

นูรูล ศรียานเก็ม *: ได้ลงมาแทน ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในช่วงท้ายเกมยังไม่มีส่วนร่วมกับทีมมากนัก ไม่มีคะแนนในเกมนี้

มงคล ทศไกร *: ลงสนามมาเป็นตัวสำรองคนสุดท้ายแทน ทริสตอง โด ในนาทีที่ 90 เหลือเวลาไม่มากพอที่จะมาส่วนกับเกม