ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

โจทย์สุดท้าย! สินทวีชัยขอเก็บชัยให้ได้ส่งท้ายเกมคัดบอลโลก

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล หวังให้ทัพช้างศึกเก็บชัยชนะ เหนืออสเตรเลียให้ได้ เพื่อปลดล็อคสามแต้มแรก ในเกมคัดบอลโลก นัดสุดท้ายช่วงเย็นนี้

นายด่านวัย 35 ปี เป็นผู้เล่นที่เคยเจอ ทีมชาติออสเตรเลีย มากที่สุด เมื่อมีโอกาสเฝ้าเสาถึง 3 นัดจาก 6 นัดที่ ทีมชาติไทย เคยเล่นด้วย เริ่มจาก เอเชียนคัพ 2007 ที่เปิดบ้านแพ้ 0-4 และ 2 เกมในฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 20 ทีม ที่บุกไปแพ้ 2-1 และเปิดบ้านพ่าย 0-1 ก่อนจะมีลุ้นลงอีกครั้งในนัดสุดท้ายเกมคัดบอลโลก ในวันนี้ (5 กันยายน)

“จากที่ซ้อมเมื่อวานพื้นสนามค่อนข้างดี อากาศก็ดีแต่ค่อนข้างเย็น” สินทวีชัยเริ่มกล่าว

“แน่นอนว่าเกมนี้เขาจะกดดันมากกว่าเราในแง่ความสำคัญ แต่เราเองก็ต้องการสร้างผลงานที่ดีเช่นกัน โดยเฉพาะการที่เรายังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลยนี่เป็นโจทย์ของเราสำหรับเกมนี้”

“ออสเตรเลีย ได้เปรียบเราอยู่แล้วทั้งเรื่องสภาพอากาศและความแข็งแกร่งของร่างกาย รวมถึงคุณภาพวิธีการเล่น ซึ่งเราก็หวังว่าจะได้เรียนรู้จากพวกเขาในการเจอกับหนึ่งในทีมที่มีคุณภาพที่สุดของเอเชีย เป็นสิ่งที่ดีต่อเราในวันนี้และในอนาคตแน่นอน”

นายด่านช้างศึกยุทธหัตถีกล่าวต่ออีกว่า “จากที่เคยเจอ ออสเตรเลีย ที่ผ่านมา เขาเป็นทีมที่เล่นฟุตบอลแนวลึกได้ดี อันตรายในจังหวะแทงทะลุช่อง มีความสูงใหญ่และมีความเคี่ยวสูง ซึ่งเราต้องเล่นอย่างมีสมาธิ มีวินัยมากที่สุด”

“ผมคิดว่าผู้เล่นหลายๆคนก็น่าจะรู้ เพราะก็มีหลายคนในชุดนี้ที่เคยเจอมาในนัดแรกที่เสมอ 2-2 ทำให้รู้ว่าพวกเขาอันตรายยังไงและเราจะพยายามช่วยเหลือกันในสนาม เพื่อคว้าผลการแข่งขันที่ดีกลับมา”

“นี่อาจเป็นเกมที่ไม่กดดันสำหรับเรา แต่ก็ยังมีความหมายสำหรับทีมชาติไทย ก็หวังว่าแฟนบอลจะคอยเป็นกำลังใจให้พวกเราและใครที่มาเชียร์ที่นี่ก็ขอให้สู้ไปกับพวกเราทุกคน ยืนยันว่าจะพยายามทำให้ดีที่สุด” สินทวีชัยปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560 ที่เมลเบิร์น เรคแทงกูลาร์ สเตเดียม เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย แข่งขันเวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 ถ่ายทอดสด