ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

ถึงเวลาที่เหมาะสม! สินทวีชัยเผยความในใจหลังอำลาทีมชาติ

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เปิดใจถึงความรู้สึกทั้งหมดหลังการอำลาทีมชาติไทย ที่ตนเองอยู่รับใช้มานานถึง 14 ปีเต็ม

นายทวารวัย 35 ปี ยุติการรับใช้ช้างศึก หลังจบเกมนัดสุดท้าย ที่แพ้ ออสตรเลีย 1-2 ในศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย

“เป็นเกมที่สนุก เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความภาคภูมิใจในการลงเล่นในนามทีมชาติ” นายด่านสุพรรณบุรี เอฟซี เผย

“นานครับ (คิดนานไหมที่จะอำลาทีมชาติ ) ผ่านการวิเคราะห์เหตุและผลหลายๆอย่าง ผมถามหัวใจตัวเองมาตลอดว่าถึงเวลาหรือยัง วันนี้หลายๆอย่างประจวบเหมาะ ใช้คำว่ามันเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดแล้ว”

“ทีมชาติคือที่สุดของผม คือความฝันของผม ถามว่านานไหม บางครั้งก็นาน บางครั้งก็เร็ว มันอธิบายยาก แต่ที่สุดแล้ววันนี้ก็ต้องมา ผมทำดีที่สุดแล้ว ผมมีความสุขกับทุกๆวินาทีกับทีมชาติ”

“มันมีหลายเกมที่ผมประทับใจ มันเลือกไม่ได้ ว่าอันไหนคือที่สุด หลายๆเกมมีเสน่ห์ มีความน่าจดจำไม่เหมือนกัน”

“ก็ใจหายครับ แต่ผมเข้าใจมัน มันถึงเวลาที่เหมาะสม ไม่มีอะไรที่ติดใจ ไม่มีอะไรที่เสียใจ ทุกๆคนเห็นว่า ในทุกๆครั้ง ที่มีการเรียกตัวทีมชาติ ผมทุ่มเททั้งกายและใจเต็มที่ที่สุด เหมือนกับการเล่นทีมชาติของผมมันคือวินาทีสุดท้ายในทุกเกม ในทุกครั้ง”

“ผมได้คุยแล้ว ที่สุดของฟุตบอลทีมชาติ คือ ทีมชาติไทย ไม่ว่าจะได้แชมป์อะไรในสโมสร ถ้าเขาติดทีมชาตินั่นคือเกียรติประวัติ และความภูมิใจ เป็นอะไรที่เหนือกว่า อยากให้เขาอยู่กับความกดดันหลายๆด้านทั้งในและนอกสนาม รับมือกับมันให้ได้ ที่สำคัญคือเป็นกำลังหลักให้กับฟุตบอลไทย ฟุตบอลไทยจะพัฒนาได้ก็ต้องมองที่ทีมชาติอันดับแรก”

“แน่นอนครับ ผมหวังว่าวันหนึ่ง ผมจะมีโอกาสได้ตอบแทนฟุตบอลไทย ประเทศไทย อีกบทบาทหนึ่งแน่นอนครับ”

สำหรับสินทวีชัย อยู่รับใช้ช้างศึกมายาวนาน 14 ปี โดยลงเล่นทั้งหมด 78 นัด เก็บคลีนชีตได้ 24 ครั้ง