ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

ไม่ต้องปราณี! เคฮิลล์เร้าออสซี่จัดเต็มใส่ช้างศึกเพื่อตั๋วบอลโลก

ทิม เคฮิลล์ กองกลางทีมชาติออสเตรเลีย กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้เล่นอย่างเต็มที่ในเกมพบ ทีมชาติไทย เพื่อคว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่รัสเซียให้ได้

ซอคเกอรูส์จำเป็นต้องเอาชนะช้างศึกในเกมที่เมลเบิร์นวันที่ 5 กันยายนนี้ เพื่อลุ้นแซง ซาอุดิอาระเบีย ที่ต้องพบกับ ญี่ปุ่น ในวันเดียวกัน คว้าอันดับ 2 ของสายเพื่อเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ

ดาวยิงวัย 37 ปี กล่าวว่า “เราพร้อมแล้ว นี่คือช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับประเทศที่จะคว้าสิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลก แต่มันจะเป็นงานยากตรงที่ไทยจะสร้างความกดดันให้แก่เรา”

“เรามีระบบที่ดีมาก เราเป็นทีมที่เน้นการครองบอลที่จะนำไปสู่เกมรุก และเราไม่เคยกลัวคู่แข่งเลย ผมรู้สึกว่านี่คือสิ่งสำคัญที่จะประสบผลสำเร็จ”

“ไม่สำคัญว่าใครจะได้ลงเล่น เราต้องออกไปสู้และไม่ต้องกลัวอะไร และสิ่งสำคัญที่สุดคือไม่ต้องปราณี นี่คือเกมที่สำคัญมากๆ เราเข้าใจความเสี่ยงของเราในตอนนี้” เคฮิลล์ ให้สัมภาษณ์ผ่าน footballaustralia.com.au

สำหรับ ทีมชาติออสเตรเลีย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560 ที่เมลเบิร์น เรคแทงกูลาร์ สเตเดียม เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย แข่งขันเวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 ถ่ายทอดสด