ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

แม้เปลี่ยนกุนซือ! อันเก้บอกออสซี่ไม่จำเป็นต้องปรับแผนดวลช้างศึก

อันเก้ ปอสเตโคกลู เฮดโค้ชออสเตรเลีย กำชับลูกทีมให้มีสมาธิกับเกมการแข่งขันในนัดสุด และพยายามทำสกอร์ออกขึ้นนำก่อนเพื่อให้การเล่นกับทัพช้างศึกง่ายขึ้นกว่าเดิม

ทัพชอคเกอร์รูส์ จะมีคิวลงฟาดแข้งเกมคัดบอลโลกนัดสุดท้ายพบกับทีมชาติไทย ถ้าสามารถเอาชนะได้ในเกมนี้จะการันตีการเข้ารอบไปเล่นในรอบสุดท้ายในปี 2018 ที่ประเทศรัสเซียทันที

ด้านเฮดโค้ชออสเตรเลีย ได้กล่าวในงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมการแข่งขันว่า “เป้าหมายของเรายังเหมือนเดิมเสมอ และในเกมสำคัญแบบนี้ คุณต้องทำให้ได้ ผมไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงทีมมากนัก แผนการและรายละเอียดของเกมยังเหมือนเดิม”

“นักเตะไม่ได้โง่นะ ผมไม่คิดว่าคุณจะเห็นใครไม่ให้เกียรติคู่แข่ง และถ้าเรายิงประตูก่อน มันก็จะทำให้งานของเราง่ายขึ้น เราตั้งเป้าหมายของทุกเกมคือสร้างโอกาสและยิงประตูให้ได้”

(การพ่ายแพ้ต่อญี่ปุ่น 0-2 ในเกมที่ผ่านมาจะส่งผลต่อเกมกับไทยหรือไม่)  “มันไม่ได้ส่งผลกับการเตรียมทีม แต่มันทำให้สถานการณ์ของเรายากขึ้น”

“มันหมายความว่าเราต้องมีสมาธิกับเกมของตัวเอง ต้องโชว์ฟอร์มให้ดีและโยนความกดดันไปให้ทีมอื่นต้องกังวลเรื่องผลการแข่งขัน ผมเชื่อว่าถ้าเราอยู่ในฟอร์มการเล่นที่ดี เราก็มีโอกาสเป็นผู้ชนะและผ่านเข้ารอบ”

“มันน่าตื่นเต้นนะที่จะรู้ว่าคืนพรุ่งนี้หรือเช้าวันพฤหัสบดี เราจะได้ไปฟุตบอลโลกหรือไม่” อันเก้ กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ทีมชาติออสเตรเลีย จะพบกับทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 10 ในวันที่ 5 กันยายน 2560 ที่เมลเบิร์น เรคแทงกูลาร์ สเตเดี้ยม เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย แข่งขันเวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 ถ่ายทอดสด