ฟุตบอลอาเซียน

อันตรายกว่าที่คิด! กองเชียร์อินโดฯโดนขว้างพลุใส่หน้าเสียชีวิต

เกิดเรื่องเศร้าสำหรับวงการฟุตบอลประเทศอินโดนีเซีย จากเหตุการณ์แฟนบอลอิเหนา โดนพลุแฟลร์ขว้างใส่หน้าทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังผู้ตัดสินเป่านกหวีดหมดเวลา ในเกมที่ทีมชาติอินโดนีเซีย พบกับ ทีมชาติ ฟิจิ ที่แพทริออต กันดราบฮากา สเตเดี้ยม

ทันใดนั้นมีแฟนบอลรายหนึ่งเขวี้ยงพลุ ก่อนมาตกลงบนใบหน้าของ นาย ยูเลียนโนโต ซึ่งเจ้าตัวได้รับการนำตัวไปสู่โรงพยาบาลเป็นการด่วน แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

ด้านกาโต๊ต เดวา โบรโต เลขาธิการกระทรวงเยาวชนและกีฬาของอินโดนีเซีย ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการจากไปของแฟนบอลชาวรายนี้ และยอมรับว่าตกใจกับการสูญเสียครั้งนี้ พร้อมกับตรวจสอบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ไม่สามารถจับตัวบุคคลลักลอบเอาพลุแฟลร์เข้าไปสนาม

“พวกเขาขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และเราก็ควรรับรู้เรื่องนี้ ในทางกลับกัน มันไม่ควรมีใครเข้าไปในโซนของสนามแข่งขันพร้อมกับพลุในมือเลย มันผิดกฎอยู่แล้ว”

พร้อมกันนี้ เลขาธิการกระทรวงเยาวชนและกีฬาของอินโดนีเซีย ได้ร้องขอต่อสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย (PSSI) และ ทุกๆคนที่เกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลอินโดนีเซีย ให้ต่อต้านการนำพลุเข้าสนาม เพราะเป็นสิ่งที่ห้ามโดยเด็ดขาดจากฟีฟ่า และเอเอฟซี

ด้าน ราตุ ทิชา รองเลขาธิการสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราอยากจะบอกให้ทุกๆคนรู้ว่าเราได้พยายามทำให้เกมฟุตบอลของอินโดนีเซียยกระดับมาตรฐานขึ้นมา และพยายามควบคุมทุกๆอย่างที่เกี่ยวข้องอย่างแน่นหนาแล้ว”

“เราอยากจะร้องขอให้สื่อช่วยประณามกลุ่มคนที่ขว้างปาพลุ ที่นำมาซึ่งความเสื่อมเสียของวงการลูกหนังบ้านเรา”

ทั้งนี้ประเทศไทยเคยโดนในกรณีเดียวกันจากการจุดพลุแฟลร์ ในเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ทำให้โดนลงโทษปรับจำนวน 1 ล้านบาท

Inalillahi Wa Inalillahi RajiunPertandingan Timnas Indonesia Vs Fijimemakan korban seorang penonton bernama Catur Yulianto.Petasan yang dinyalakan oleh penonton lainnya tepat mengenai kepala AlmarhumSemoga Almarhum Catur Yulianto di terima di sisihnya amin.Stop Penggunaan Petasan/Flare dalam menonton Sepak Bola.

INFO WONG SOLOさんの投稿 2017年9月2日