ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ให้บ้านเกิด!เกริกฤทธิ์ภูมิใจได้ร่วมทัพฉลามจัดกิจกรรมสอนเชิงลูกหนังเยาวชนสุราษฎร์

เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์  กองกลางตัวเก่งของสโมสร ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่ารู้สึกดีใจและภูมิใจ ที่ได้ร่วมกิจกรรม ฝึกทักษะลูกหนังให้ เยาวชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในโครงการ “ช้าง ชวน ชล ช่วยน้อง”

ดาวเตะตัวเก่งของ “ฉลามชล” ที่เป็นชาวจังหวัด สุราษฎร์ธานี  โดยกำเนิด ก่อนย้ายไปอยู่จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่อายุ 12 เพื่อฝึกทักษะลูกหนัง ก่อนได้เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพ กับ ชลบุรี เอฟซี ต้นสังกัดในปัจจุบัน และติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้เปิดเผยถึงการร่วมสโมสรต้นสังกัดมาจัดกิจกรรมฝึกทักษะลูกหนังให้จังหวัดบ้านเกิดของตัวเองในครั้งนี้ว่า

“ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณช้างที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ให้ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีรู้สึกดีใจแทนเด็กทุกๆคนด้วยที่มีโอกาสดีๆแบบนี้ ส่วนตัวที่ผมอยู่ก็ไม่ค่อยมีโอกาสแบบนี้ ส่วนมากก็ต้องขึ้นไปในกรุงเทพเอง พยายามไปคัดตัวเอง ก็ภูมิใจด้วยที่ได้มาสอนเด็กๆน้องๆ ได้เห็นพัฒนาการของทุกคนก็รู้สึกดีใจ”

“นักเตะทุกคนมีแววแต่ก็ต้องฝึก ต้องพยายามพัฒนากันต่อไป ผมก็ดีใจที่เห็นเด็กมีความรักฟุตบอลมากขึ้น อยากให้ทุกคนทำให้เต็มที่ พยายามฝึกซ้อมพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ต่อไปเราอาจจะติดทีมชาติก็ได้”

นอกจากนี้แล้ว  เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ยังได้รับเกียรติสวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมลงเล่นในเกมกระชับมิตรกับ สโมสร สุราษฎร์ธานี  เอฟซี อีกด้วย