ไทยลีก ฟุตบอลทีมชาติ

ก่อนกลับบีจี! คัมโปสชี้เกมโบลิเวียดวลชิลีเป็นมากกว่าฟุตบอล

ยาสมานี คัมโปส เพลย์เมกเกอร์ บางกอกกล๊าส เอฟซี แสดงความเห็นระหว่างอยู่ช่วยทีมชาติโบลิเวีย ชุดทำศึกเวิลด์คัพ 2018 รอบคัดเลือก ที่จะเจอกับทีมชาติชีลีในเกมถัดไปว่าเกมนี้มีมากกว่าความเป็นการแข่งฟุตบอลเพียงหนึ่งนัด

กองกลางเดอะ แรบบิท อยู่ช่วยโบลิเวียลงทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ โดยก่อนหน้าเจ้าตัวได้โอกาสลงสนามเต็มเวลา 90 นาที นัดบุกแพ้เปรู 1-2 และทำแอสซิสต์ให้เพื่อนในเกมดังกล่าวได้

ซึ่งก่อนเกมดวลกับชิลี แข้งวัย 29 ปีมองว่าเกมที่จะถึงนี้มีความหมายมากกว่าการแข่งขันฟุตบอล 1 นัด และเจ้าตัวก็หวังพาทีมเก็บชัยชนะในบ้านให้ได้

“เกมกับ เปรู พอใจกับฟอร์มโดยรวมของตัวเอง แต่เสียดายที่ไม่สามารถช่วยทีมคว้าสามแต้มได้ ส่วนเกมที่จะพบกับ ชิลี จะเป็นเกมที่แสดงถึงประวัติศาสตร์ของทั้งสองทีม ซึ่งมีอะไรมากกว่าฟุตบอล เพราะสงครามที่เกิดขึ้นในอดีต ยิ่งทำให้การคับเคี่ยวกันระหว่างสองประเทศเป็นไปอย่างเข้มข้น เราหวังจะชนะในบ้านให้ได้” คัมโปสกล่าวผ่าน bangkokglassfc.com

สำหรับทีมชาติ โบลิเวีย รั้งอยู่อันดับ 9 ของตาราง เก็บได้ 10 คะแนน อยู่ห่างอันดับ 5 ซึ่งเป็นพื้นที่เพลย์ออฟ 13 คะแนน โดยมีโปรแกรมนัดที่ 10 กับชิลี ในวันพุธที่ 6 ก.ย.60 เวลา 3.00 น. (ตามเวลาในไทย)

และหลังเสร็จสิ้นภารกิจกับทีมชาติ คัมโปสจะเดินทางกลับประเทศไทยในวันศุกร์ที่ 8 ก.ย.นี้ เพื่อกลับไปช่วยต้นสังกัดทำภารกิจลุยโตโยต้า ไทยลีก ต่อไป