ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

อย่าเพิ่งท้อ! ธีราทรวอนแฟนบอลช่วยให้กำลังใจราเยวัชคุมทัพช้างศึก

รองกัปตันทัพช้างศึก ขอให้แฟนบอลชาวไทย ช่วยให้กำลังโค้ชมิโลวาน ราเยวัช ในการทำงานคุมทัพทีมชาติไทย เพื่อให้โค้ชได้พิสูจน์ผลงานตัวเอง และให้นักเตะคนอื่นเรียนรู้แท็กติกมากกว่านี้

โดยทัพช้างศึกเพิ่งเปิดบ้านพ่ายให้กับอิรักไป 2-1 ก่อนจะมีโปรแกรมนัดสุดท้ายฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้าย พบกับทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่งทัพซอคเกอร์รูส์ จะต้องเก็บชัยชนะให้ได้ เพื่อการันตีเข้ารอบไปเล่นที่ประเทศรัสเซียในปีหน้า

ด้าน ธีราทร บุญมาทัน ได้กล่าวว่า “แน่นอนว่าทุกคนเสียใจกับเกมล่าสุด (เปิดบ้านแพ้อิรัก 1-2) เรามีโอกาสเยอะกว่าแต่จบสกอร์ไม่ได้ รวมถึงตัวผมเองด้วยที่มีโอกาส แต่ก็พลาดไป จากนั้นเกมค่อนข้างสูสี โต้กันไปมา สุดท้ายกลายเป็นเราที่โดน”

“ทุกคนยังมุ่งมั่นในเกมกับออสเตรเลียเหมือนเดิม แม้จะเป็นเกมที่หนัก แต่ส่วนตัวผมกลับเชื่อว่าเราจะทำได้ดีขึ้น ปัจจัยสำคัญคือเราไม่มีอะไรจะเสีย ไม่มีความกดดัน แตกต่างจากออสเตรเลียที่ต้องชนะเราให้ได้ อีกทั้งอากาศหนาวก็อาจทำให้เราหายใจง่ายขึ้น รวมถึงสภาพสนามที่ดี ก็น่าจะทำให้เราต่อบอลได้ถนัดขึ้นเช่นกัน”

รองกัปตันช้างศึกกล่าวต่ออีกว่า “ออสเตรเลีย จะมาเปิดเกมรุกใส่เราอยู่แล้ว เราต้องเล่นอย่างอดทน มีวินัยให้มากที่สุด จากนั้นค่อยหาพื้นที่ หาจังหวะสวนกลับ ก็อยากให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้เราเหมือนเดิม”

“อีกอย่างผมอยากให้เป็นกำลังใจให้โค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) ด้วย มันเหมือนว่าเขาเพิ่งได้เข้ามาทำงาน นักเตะก็เหมือนเพิ่งได้มารวมตัวกันเรียนรู้เกี่ยวกับแท็คติคใหม่ๆ บางคนก็ยังรู้ไม่ละเอียดมาก ก็อยากให้เป็นกำลังใจให้โค้ชไปก่อน อย่าเพิ่งท้อ ให้โอกาสโค้ชได้พิสูจน์ตัวเอง ซึ่งก็ยังมีรายการสำคัญอย่าง เอเชียนคัพ รออยู่”

“ผมคิดว่าถ้ามีโอกาสร่วมงานกันไปอีกสักพัก ทุกอย่างจะดีขึ้นกว่านี้” ธีราทร พูดปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะออกเเดินทางไปยังประเทศออสเตรเลีย ช่วงดึกวันที่ 2 กันยายน 2560 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560