ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

ทุกคนผิดหวัง! “ธีรศิลป์” รับช้างศึกต้องโทษตัวเองเกมพ่ายอิรัก

ธีรศิลป์ แดงดา กัปตัน “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ออกมาขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ตลอดทุกนัดที่เล่นในบ้าน ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก หลังจบเกมในบ้านนัดสุดท้ายที่พ่ายให้กับอิรัก 2-1

ทัพช้างศึก ผ่านเข้าสู่รอบนี้ได้เป็นครั้งแรกรอบ 14 ปี ทว่าผลงานไม่เป็นที่น่าพอใจเก็บไปได้เพียง 2 คะแนน จากการแข่งขันทั้งสิ้น 9 นัดทำให้หมดสิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย

หลังจากจบเกมในบ้านนัดสุดท้าย ที่เปิดบ้านพ่ายให้กับอิรักไป 2-1 ด้านธีรศิลป์ แดงดา กัปตันทีมชาติไทย เป็นตัวแทนนักฟุตบอลทีมชาติไทย ออกมาขอบคุณแฟนบอลที่คอยสนับสนุนตลอดการแข่งขันในบ้านทุกนัดในศึกคัดบอลโลกที่ผ่านมา

“ต้องโทษตัวเอง ที่เราเล่นไม่ได้ตามมาตรฐานของเรา ผมรู้ว่าทุกคนผิดหวัง ทุกคนเสียใจ แต่ผมว่าถ้าเราจมปลักหรือคิดมากก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมา ผมอยากให้ทุกคนลืมนัดนี้ไป เรายังเหลืออีก 1 เกมกับ ออสเตรเลีย ผมอยากให้ทุกคนมองไปข้างหน้า ช่วยกันทำงานหนัก แม้จะเป็นเกมที่ยากแต่เราก็ยังหวังที่จะได้ผลการแข่งขันที่ดีกลับมา”

“ผมอยากเป็นตัวแทนนักฟุตบอลขอบคุณแฟนบอลจริงๆ ที่แม้เราจะยังไม่ชนะใครเลย แต่ตลอดการแข่งขันในบ้านก็ยังตามเข้ามาเชียร์ เข้ามาให้กำลังใจเรา ก็หวังว่าครั้งหน้าเราจะมีโอกาสกลับมาสู่รอบนี้และเล่นต่อหน้าแฟนบอลอีกครั้ง” ธีรศิลป์ กล่าว

สำหรับทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมออกไปเยือน ทีมชาติออสเตรเลีย ที่เมลเบิร์น ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560