เอเชีย ฟุตบอลทีมชาติ

เล่นให้ชนะ! สื่อจิงโจ้เผยคำพูด 4 แข้งทีมชาติก่อนดวลไทย

Herald Sun.com.au สื่อในออสเตรเลีย เปิดเผยคำพูดของ มัสซิโม ลูออนโก, แม็ทธิว เลกกี้, ร็อบบี้ ครูส และ  แจ็คสัน เออร์วิน 4 แข้งทีมชาติออสเตรเลีย ก่อนเกมชี้ชะตาผ่านเข้าสู่เวิลด์คัพ 2018 ที่จะดวลทีมชาติไทย ในทางเดียวกันว่าต้องเล่นเพื่อคว้าชัยชนะ มากกว่าที่จะเดินหน้าทำเกมบุก พร้อมเตือนกันว่าอย่าประมาททีมชาติไทย

ซอคเกอร์รูส์ เพิ่งพลาดท่าบุกไปพ่ายต่อญี่ปุ่น ในเกมคัดบอลโลก กลุ่ม บี นัดที่ 9 ด้วยสกอร์ 0-2 ส่งผลให้ทัพซามูไรบลูจบอันดับด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มไปแล้ว

ทำให้ทีมของอันเก้ ปอสเตโคกลู จำเป็นจะเก็บชัยชนะเหนือช้างศึกในนัดสุดท้ายให้ได้ ก่อนจะเช็คผลคู่แข่งลุ้นเข้ารอบอย่างซาอุดิอาระเบีย

ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า เหล่านักเตะที่มีประสบการณ์ค้าแข้งในยุโรปมีการกล่าวเตือนสติเพื่อนร่วมทีมในทางเดียวกันว่าอย่าเปิดหน้าบุกฝ่ายเดียว ให้เน้นเก็บชัยชนะให้ได้เป็นสิ่งแรก และอย่าประมาททีมชาติไทย

“พวกเราต้องชนะเกมสุดท้ายให้ได้ และค่อยมาดูว่าผลการแข่งขันอีกคู่เป็นใจให้เราไหม” ครูสเผย

“มันน่าผิดหวัง(เกมแพ้ญี่ปุ่น 0-2) ทั้งที่โอกาสอยู่ในมือเราเอง”

ด้านลูออนโก้มองว่า “พวกเราต้องลงไปเล่นและลืมเรื่องนั้นไป(บุกแหลกใส่ไทย) ลงไปเล่นและทำให้ได้ชัยชนะ ก่อนจะคิดเรื่องยิงประตูให้มาก”

ส่วนเลกกี้กล่าวว่าออสเตรเลียจะไม่ประมาทไทย และยอมรับว่าการเจอกันนัดแรกช้างศึกเคยสร้างความยากลำบากให้มาแล้ว

“พวกเราต้องไม่ประมาทพวกเขา เรารับรู้ความยากไปแล้วในการเจอกับพวกเขาที่ไทย”

“ก่อนหน้านี้ ทีมเรามีสถิติที่ดีในการลงเล่นในบ้าน แต่เราต้องทำให้ดีที่สุดในหลายๆเกม การลงเล่นเพื่อรับใช้ชาติของเรา”

“เราต้องการประตู และเป็นเรื่องน่าเสียดายที่เราต้องคอยกังวลกับผลการเเข่งขันอีกคู่  และเรากำหนดมันไม่ได้”

ในขณะที่ เออร์วิน มองแนวเดียวกันว่า “ผมไม่คิดว่าเราจะเล่นแบบกามิกาเซ (บุกเพื่อยิงไทยมากที่สุด)”

“ตามวิธีการของเรา นี่อาจเป็นครั้งเเรกที่เราทำประตูไม่ได้ (ในเกมแพ้ญี่ปุ่น 0-2) แต่มันไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนไป เพราะเรายังเน้นการทำประตูอยู่”

ทั้งนี้ ออสเตรเลียมีคิวดวลกับไทย ในเกมนัดสุดท้ายของกลุ่มบี ศึกเวิลด์คัพ 2018 รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย ที่เมลเบิร์น ในวันที่ 5 กันยายนนี้

ที่มา : heraldsun.com.au