ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

ทดสอบแข้งหน้าใหม่! อิรักเตรียมส่งดาวรุ่งฉะไทยเกมคัดบอลโลก

อิรักเตรียมส่งดาวรุ่งที่เคยไปทำการแข่งขัน กีฬาโอลิมปิค รวมไปถึง นักเตะที่ยังไม่เคยได้ลงเล่นในเกมใหญ่ ลงฟาดแข้งพบกับไทยในเกมคัดบอลโลกวันพรุ่งนี้

ก่อนหน้านี้ทีมชาติอิรักได้ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศมาเลเซีย ก่อนจะมีโปแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้ายพบกับทีมชาติไทย ซึ่งสถานการณ์ในตอนนี้หมดสิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายที่รัสเซียเป็นที่เรียบร้อย

ด้าน บาซิม กอซิม เฮดโค้ชของทีมได้กล่าวถึงความพร้อมในเกมนี้ว่า “หลังจากที่ได้เก็บตัวที่มาเลเซีย และมีเกมที่อุ่นเครื่องกับซีเรียที่ผ่านมาเสมอกันไป 1-1การเก็บตัวที่มาเลเซีย จะมีส่วนช่วยและเป็นประโยชน์อย่างมากในเกมที่จะได้เจอไทยในวันพรุ่งนี้”

“ทีมชาติไทยเป็นทีมที่ได้รับพัฒนามากขึ้น ก็หวังว่าเราจะทำผลงานออกมาได้ดี หลังจากที่เกมก่อนเราเจอกับญี่ปุ่น ก็ทำผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง”

“ทางทีมก็ได้มีการเตรียมนำผู้เล่นดาวรุ่ง เอามาแทนนักเตะที่ได้รับบาดเจ็บ หรือติดโทษแบน ลงมาทดแทนในส่วน นี้รวมไปถึง นักเตะหลายคนผ่านการแข่งขันโอลิมปิคมาแล้ว แต่หลายคนก็ยังไม่เคยร่วมในทัวร์นาเมนต์ใหญ่แบบนี้  ซึ่งจะเป็นการพิสูจน์ผลงานของนักเตะ และเราจะได้ดูการพัฒนาฝีเท้าของดาวรุ่งในวันพรุ่งนี้”

“ส่วนในเกมพรุ่งนี้ได้มีวันอารอฟะห์  ได้มีการเตรียมการวางแผนถือศีลอด และรับมือกับแผนเรียบร้อย”

ด้าน สะอั๊ด อับดุลอามิร นักเตะทีมชาติอิรักได้กล่าวว่า “ทีมชาติไทยเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของเอเชีย แต่นักเตะในทีมชาติอิรักหลายคนก็มาจากลีกยุโรป คิดว่าในเกมวันพรุ่งนี้ก็จะทำให้ดีที่สุด เพื่อให้เห็นความสามารถและศักยภาพของทีมเรา”

ทั้งนี้ทีมชาติอิรัก จะพบกับทีมชาติไทยในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ในวันพรุ่งนี้  (31 สิงหาคม) เวลา 19.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน