ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

อันไหนเชื่อได้!วทันยาเผยเจ้าภาพแจงสาเหตุเปลี่ยนสนาม3 ครั้ง 3 เหตุผล

วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เปิดเผยว่าเจ้าภาพได้ให้คำอธิบายในการเปลี่ยนแปลงสนามแข่งในนัดชิงชนะเลิศแบบไม่ซ้ำกันทั้ง 3 ครั้ง

โดยเจ้าภาพอย่างมาเลเซีย ได้ขอเปลี่ยนแปลงสนามแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศจาก บูกิต จาลิล มาเป็น ชาห์ อาลัม ก่อนแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น ซึ่งทางทีมงานของทีมชาติไทยได้ติดต่อเพื่อขอเหตุผล ซึ่งเจ้าภาพได้ชี้แจงสาเหตุ 3 ครั้งไม่เหมือนกันแม้แต่ครั้งเดียวจากการเปิดเผยของผู้จัดการทีมคนสวย

เราไม่กังวลแล้ว ตอนนี้ก็มีความมั่นใจว่าพรุ่งนี้เราจะสามารถป้องกันแชมป์ซีเกมส์ได้อีกครั้ง” ผู้จัดการทีมช้างศึก เริ่มกล่าว

ไม่อยากใช้คำว่าเป็นกังวล เรื่องการเปลี่ยนสนามตอนถามไปเขาก็บอกมาหลายเหตุผล ครั้งแรกบอกว่า สนามปิดปรับปรุง พอถามไปครั้งที่สองบอกว่าเรื่องของพื้นสนามที่ใช้ในการแข่งขันกรีฑา และยังไม่ตีเส้น แล้วพอถามไปอีกครั้งกับทางเอเอฟซีก็ได้คำตอบว่าเป็นเรื่องของความปลอดภัยที่จะชินกับสนามชาห์ อลัม มากกว่าเพราะจัดมาตั้งแต่รอบแรก

แต่ถ้าเราเลือกได้ ก็อยากจะใช้สนามบูกิตจาลีล เพราะชาห์ อลัม เป็นสนามที่เจ้าภาพใช้มาตลอด แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องหลักที่จะทำให้เราไม่สามารถคว้าเหรียญทองได้

แต่ถ้าเราเลือกได้ ก็อยากจะใช้สนามบูกิตจาลีล เพราะชาห์ อลัม เป็นสนามที่เจ้าภาพใช้มาตลอด แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องหลักที่จะทำให้เราไม่สามารถคว้าเหรียญทองได้

ส่วนการประชุมผู้จัดการทีมวันนี้ ทางมาเลเซีย ก็ไม่ได้มีอะไรมาก จะมีก็คือเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย แต่เขาจะห่วงในเกมชิงเหรียญทองแดง ระหว่าง อินโดนีเซีย กับ เมียนมา มากกว่า

ยังไงพรุ่งนี้ทีมชาติไทยจะลงแข่งชิงเหรียญทอง กับมาเลเซีย ก็อยากจะขอกำลังใจให้กับน้องๆ อยากให้ช่วยเชียร์พวกเขาด้วยนะคะ” มาดามเดียร์ กล่าวทิ้งท้าย

ทีมชาติไทย มีคิวทำศึกซีเกมส์นัดชิงชนะเลิศกับ เจ้าภาพมาเลเซีย ในวันอังคารที่ 29 สิงหาคมนี้ ที่ สนาม ชาห์ อลัม สเตเดี้ยม เวลา 19.45 . (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 3