ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลอาเซียน

ไม่มีตัวเต็งแล้ว! กุนซือเสือเหลืองเชื่ออะไรก็เกิดขึ้นได้ในนัดชิง

คิม อ่อง สวี หัวหน้าผู้ฝึกสอน มาเลเซีย เผย ในรอบชิงชนะเลิศไม่มีการยกทีมไหนเป็นตัวเต็งได้อีกแล้ว เชื่ออะไรก็เกิดขึ้นได้ และจะสู้แบบสูสีแน่นอน

เจ้าภาพ สามารถเฉือนเอาชนะ อินโดนีเซียในช่วงท้ายเกมไปได้ 1-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศมาพบกับทีมชาติไทย ในฟุตบอลชายซีเกมส์ ที่จะทำการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ (29 สิงหาคม)

โดยกุนซือเสือเหลืองได้แถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขันว่า “พรุ่งนี้จะเป็นเกมนัดชิงชนะเลิศ เป็นเกมสุดท้ายของรายการ เราตั้งใจจะทำให้ดี ให้ได้ผลการแข่งขันที่ดี

“ทุกคนรู้ว่าไทยเป็นทีมที่ดี ผมเองพูดมาหลายครั้งแล้วว่าพวกเขาคือตัวเต็ง ไม่ใช่แค่ในรอบแบ่งกลุ่ม ไม่ใช่แค่นัดต่อนัด แต่เมื่อถึงนัดชิงชนะเลิศแล้ว ผมเชื่อว่าไม่มีตัวเต็งแล้วครับ มันจะเป็นเกมที่สูสี และแน่นอนว่าเราต้องการประสบความสำเร็จในบ้านเรา

“ส่วนแฟนบอลที่เข้ามาต่อแถวซื้อตั๋วเข้าชม จำนวนมาก ถือว่าเป็นดีนะครับ ดีที่จะมีคนมาเชียร์เรามากขนาดนั้น เราก็อยากให้เขามีควาามสุขหลังเกมพรุ่งนี้

ส่วนสถิติการพบกันหลังสุดไทยสามารถเก็บชัยชนะได้หมด เฮดโค้ชมาเลเซีย กล่าวเสริมว่า  “ก็เป็นข้อพิสูจน์ว่าไทยดีอย่างผมว่า แต่โชคร้ายครับที่สามครั้งก่อน ไม่ใช่ผมคุมทีม และครั้งนี้มันก็จะต่างไปนะ”

“ผู้เล่นเราใจค่อนข้างพร้อม เรารู้ว่าไทยเป็นทีมที่ดีมาก แต่พรุ่งนี้ทุกคนจะพยายามเต็มที่ ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้”

สำหรับฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2017 นัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง ไทย พบกับ มาเลเซีย แข่งขันวันอังคารที่ 29 สิงหาคม เวลา 19.45น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนาม ชาห์อาลัม สเตเดียม เมืองสงังงอร์ ประเทศมาเลเซีย ถ่ายทอดสดช่อง 3