ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

ยังไม่ชิน! ชนาธิปเร่งปรับตัวหลังประเดิมซ้อมมื้อแรกกับทัพช้างศึก

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เผยจะพยายามเร่งปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีมหลังจากลงประเดิมซ้อมมื้อแรกกับทัพช้างศึกเพื่อเตรียมการแข่งขันคัดบอลโลกสองเกมสุดท้าย

โดยกองกลางจากคอนซาโดเล ซัปโปโร เพิ่งเดินทางเข้ามาสมทบเข้าแคมป์ทีมชาติไทยที่ผ่านมา หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจกับต้นสังกัด ก่อนจะลงประเดิมซ้อมมื้อแรกกับเพื่อนร่วมทีมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (28 สิงหาคม)

“อบอุ่นครับ พี่ๆเพื่อนๆน่ารักเหมือนเดิม มีความเป็นมืออาชีพทุกคน มีความสุขมากๆครับที่ได้กลับมาเล่นกับทุกคน บรรยากาศดีจริงๆครับ” เจเริ่มกล่าว

“การซ้อมวันแรกก็ยังไม่มีอะไรมากครับ ผมอาจยังไม่ค่อนชินด้วย ก็เหมือนมาเป็นน้องใหม่ คงต้องพยายามปรับตัว แต่ไม่น่ามีปัญหาอะไรครับ ระหว่างนี้ก็จะเรียนรู้จากโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) และพยายามปรับตัวให้เข้ากับทีมเร็วที่สุดครับ”

“ก่อนหน้านี้ก็มีโอกาสดูเกมทีมชาติไทยบ้างครับ ผมว่าทุกคนเล่นกันได้ดีมากๆในทุกๆตำแหน่ง ก็คอยเชียร์อยู่ ตอนอยู่ที่ญี่ปุ่น ก็ดูตอนคิงส์คัพ ทุกนัด ก็ดีใจกับทีมครับที่คว้าแชมป์มาครองได้”

“สุดท้ายผมหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาเต็มสนาม ผู้เล่นคนที่ 12 ยังเป็นแรงใจสำคัญของพวกเราครับ และส่วนตัวผมก็กระหายช่วยทีมมากๆครับ” ชนาธิปปิดท้าย

ทั้งนี้ มิโลวาน ราเยวัช จะทำการตัดผู้เล่นจาก 25 คนเหลือ 23 คน ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติอิรัก ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 9 วันที่ 31 สิงหาคม 2560 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ต่อด้วยออกไปเยือน ทีมชาติออสเตรเลีย นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560