เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ดีลเสริมทัพชั้นดี/เพื่อนร่วมทีมตามไม่ทัน : เผยท็อป 5 คอมเมนท์แฟนญี่ปุ่นถึงชนาธิป

แฟนเพจ (J-doradic ดิคออนไลน์ไทย-ญี่ปุ่น) เปิดเผยท็อป 5 คอมเมนท์ของแฟนบอลญี่ปุ่นถึง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ผ่านสื่อดังอย่าง yahoo.co.jp กับฟอร์มการเล่นที่เกินความคาดหมายว่าเป็นมากกว่าดีลซื้อ-ขายเพื่อการตลาด หลังจบเกมที่คอนซาโดเล ซัปโปโร เฉือนชนะ เวกัลตะ เซนได เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา

โดยคอมเมนท์แรกจาก ac_***** บอกว่า “ชนะได้ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ พูดได้เลยว่า “ชนาธิป” เป็นกุญแจสำคัญของทีม เวลาได้บอลก็เก็บบอลได้ และ ยังเล่นบอลด้วยสมองด้วย เกมรับก็วิ่งช่วยเพื่อนตั้งแต่แดนหน้า “ตอนแรกนึกว่าจะเอามาเพื่อการตลาด” ที่ไหนได้ เป็นตัวเสริมจากต่างชาติชั้นดีเลยแหล่ะ แต่เพื่อนร่วมทีมกลับยังตาม “คีย์แมน” คนนี้ไม่ทัน ผมมองว่าควรให้ชนาธิปได้มีอิสระการเล่นในเกมรุกจะดีกว่า คือตอนนี้ดูแล้วชนาธิปเหมือนยังเล่นแบบเกร็งๆอยู่”

อีกหนึ่งความเห็นจาก chi***** กล่าวว่า “เกมนี้ผมได้ดูครับ ชนาธิป เล่นได้เฉียบคมมาก การมาของเขา เป็นแรงผลักดันให้ทีมเรารอดตกชั้นแน่ !”

นอกจากนี้ยังมีแฟนบอลบางรายพูดถึงการจัดตัวผู้เล่นของ ชูเฮ โยโมดะ กุนซือซัปโปโรว่า “ทำไมชอบจับดาวซัลโวของทีมอย่าง โจนาธาน เฮส นั่งสำรอง?? แล้วก็เล่นมุขจับลงก่อนหมดเวลา 15 นาทีตลอดๆ ถ้าเป็นแบบนี้้ ปีหน้าเค้า (โจนาธาน เฮส) คงไม่อยู่กับเราแล้ว”

สำหรับสถานการณ์ล่าสุด คอนซาโดเล ซัปโปโร เก็บเพิ่มเป็น 23 คะแนนจาก 24 นัด อยู่อันดับ 14 ของตาราง ก่อนหยุดพักเบรกทีมชาติโดยโปรแกรมนัดถัดไปมีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับจูบิโล อิวาตะ ในวันที่ 9 กันยายน 2560

หลังจากโชว์ฟอรม์เด่นจนลงตัวจริงติดกัน 6 เกมติด มาดู 5 TOP คอมเม้นแฟนบอลญี่ปุ่นที่มีคน Like มากๆกันเม้นจากแฟนบอล ชื่อ…

J-doradic ดิคออนไลน์ไทย-ญี่ปุ่นさんの投稿 2017年8月26日