ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

วิทยา เลาหกุล: เห็นได้ว่านักเตะอยากเอาชนะคำสบประมาทของแฟนบอลบางคน

วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาชี้ว่านักเตะชุดซีเกมส์ มีแรงจูงใจมากขึ้นเพราะต้องการเอาชนะคำสบประมาทจากแฟนบอลบางคน

ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ออกสตาร์ทเกมแรกได้ไม่ดีนักเมื่อทำได้แค่เสมอกับ อินโดนีเซีย 1-1 ก่อนที่จะเอาชนะ ติมอร์ เลสเต, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์ ก่อนที่จะระเบิดฟอร์มในนัดสุดท้ายของรอบแรกด้วยการถล่มเอาชนะ เวียดนาม ที่ก่อนหน้านี้ฟอร์มดี ไปได้ด้วยสกอร์ ขาดลอย ซึ่งประธานเทคนิตลูกหนังไทยชี้ว่านักเตะมีความมุ่งมั่น ต้องการเล่นเพื่อลบคำสบประมาท

ก่อนอื่นต้องขอบคุณนายกสมาคมฯ ที่พูดเสมอว่า ต้องสร้างแรงจูงใจให้กับนักเตะ ถึงตอนนี้ก็แสดงให้เห็นแล้ว แต่โดยส่วนตัวผมคิดว่า การสร้างแรงจูงใจภายนอกอย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องสร้างแรงจูงใจภายในด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่า นักเตะอยากเอาชนะคำสบประมาทของแฟนบอลบางคน

นอกจากนี้ โค้ชเฮง ยังกล่าวถึงแผนการเล่นของไทยว่าถ้าสามารถรักษาผลการแข่งขันเช่นนี้ต่อไปมีโอกาสที่จะป้องกันแชมป์ได้

แท็คติคการเล่นก็มีส่วนสำคัญ ถ้าเล่นลักษณะเช่นวันนี้ต่อไป มีโอกาสเข้าชิงชนะเลิศและเป็นแชมป์ได้แน่นอน โดยเฉพาะการกดดันคู่ต่อสู้

ผู้เล่นหลายคนมีอายุน้อยกว่าคู่ต่อสู้ด้วยซ้ำ แต่ต้องดูจากประสบการณ์จากการเล่นไทยลีกมาแล้วหลายคน ที่สำคัญหัวใจในการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน สามารถเอาชนะได้ทุกอย่าง

สำหรับทีมชาติไทย จะลงสนามในนัดชิงชนะเลิศพบกับ เมียนมา ในวันที่ 26 สิงหาคมเวลา 15.00 . ตามเวลาในประเทศไทย