ฟุตบอลไทย เอเชีย

เพื่อความมั่นใจ!ชนาธิปหวังพาคอนซาโดเลปราบเซนไดก่อนบินตรงสมทบช้างศึก

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวรุกของคอนซาโดเลซัปโปโรเปิดเผยว่าต้องการพาทีมต้นสังกัดเอาชนะเวกัลตะเซนไดเรียกความมั่นใจทิ้งทวนก่อนที่จะเดินทางมาช่วยทีมชาติไทยลงเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

คอนซาโดเลซัปโปโรจะลงทำศึกเจลีกนัดที่ 24 ของฤดูกาล 2017 เปิดบ้านพบกับ เวกัลตะ เซนได ในวันที่ 26 ..60 ล่าสุด 12:00 . ตามเวลาในประเทศไทย  ของวันที่ 24 ..60 ชนาธิปสรงกระสินธ์พร้อมเพื่อนร่วมทีมลงฝึกซ้อมที่มิยาโนซาวะสเตเดี้ยมท่ามกลางฝนที่ตกลงมาตลอด

ผมหวังกับเกมที่ทีมจะเปิดบ้านพบ เวกัลตะ เซนได ในวันที่ 26 ..60 อยากพาทีมเก็บ 3 แต้มให้ได้ เพราะจากนั้นเจลีก จะพัก 2 สัปดาห์เพื่อหลีกทางให้โปรแกรมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 โซนเอเชีย ตอนนี้ทีมต้องการแต้มเพื่อหนีโซนตกชั้น เราอยู่ในอันดับที่ 15 มี 20 แต้ม ห่างจากโซนตกชั้นแต้มเดียว และไม่ชนะใครมา 4 เกมหลังสุด ดังนั้นผมอยากจะทิ้งทวนในเกมสิ้นเดือน ส..นี้ ด้วยโมเม้นท์ที่ดีกับทีม”ชนาธิปกล่าว

ตอนนี้ผมรู้สึกอยากช่วยทีมในอยู่รอด ไม่ตกชั้นในปี 2017 นี้ และผลการแข่งขันในเกมทิ้งท้ายก่อนจะพักยาว มันเป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อทีม ดังนั้นก่อนที่ผมจะกลับไปเล่นทีมชาติใน 2 เกมที่จะถึง อยากพาทีมชนะให้ได้ และจะได้มีความสุข ก่อนที่จะกลับไปเล่นให้ทีมชาติไทยอย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน

หลังจากที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ช่วยทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ลงสนามพบกับ เวกัลตะ เซนได  จะเดินทางมาสมทบกับทีมชาติไทย เพื่อร่วมฝึกซ้อมก่อนลงเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ในเกมที่จะพบกับ อิรัก และ ออสตเรเลีย ต่อไป