เอเชีย ฟุตบอลอาเซียน

ลุ้นระทึก!ฮู ถัง รับยังบอกไม่ได้ เวียดนาม,อินโด,ไทย ใครจะเข้ารอบรอง

เหงียน ฮู ถัง กุนซือทีมชาติเวียดนามชุดซีเกมส์ 2017 เชื่อว่าโอกาสที่จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศยังคงเปิดกว้างสำหรับทีมของเขา รวมไปถึงทีมชาติไทย คู่แข่ง และอินโดนีเซีย ก่อนการลงเล่นในเกมสุดท้ายของรอบแรก

โดยทีมดาวทองที่ก่อนหน้านี้โชว์ฟอร์มร้อนแรงเก็บชัยชนะรวด 3 เกมติดต่อกัน แต่เกมรองสุดท้ายของรอบแรกเสมอกับ อินโดนีเซีย ที่เหลือ 10 คนไป 0-0 ทำให้สถานการณ์ของกลุ่มบี ยังต้องไปลุ้นกันต่อถึงนัดสุดท้าย โดยมี่ เวียดนาม,ไทย และ อินโดนีเซีย มีโอกาส ที่จะเข้ารอบรองชนะเลิศได้เหมือนกัน ซึ่งหลังจบเกม เหงียน ฮู ถัง ได้แสดงทัศนะว่าทั้งสามทีมมีโอกาสลุ้นเข้ารอบพอๆกัน

น่าเสียดายที่ทำได้แค่เสมอเราพลาดโอกาสทองที่จะเอาชนะพวกเขาทั้งๆที่มีโอกาสเยอะฮูถังก่าวถึงเกมกับอินโดนีเซียที่พวกเขามีผู้เล่นมากกว่าแต่ไม่สามารถเอาชนะได้ก่อน

อินโดนีเซียเล่นได้ดี จังหวะที่ผู้รักษาประตูเซฟในช่วงท้ายเกมถือว่าเป็น การเซฟที่ดีที่สุดของเกม

นักเตะอินโดนีเซียเล่นหนัก แต่เรายังเล่นในสไตลส์ของเรา ผมคิดว่าเราน่าจะได้จุดโทษอย่างน้อย 1 ครั้ง

นอกจากนี้ยังแสดงความเห็นถึงโอกาสในการผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของทีมชาติเวียดนาม ที่มีโปรแกรมลงชี้ชะตากับทีมชาติไทย ในนัดสุดท้าย ส่วนอินโดนีเซีย จะพบกับ กัมพูชา ในวันที่ 24 สิงหาคม ว่าทั้งสามทีมต่างมีลุ้นที่จะเข้ารอบได้พอๆกัน

ทั้งสามทีมมีโอกาสที่จะเข้ารอบ เราจะต้องทำให้ดีให้เกมสุดท้ายกับไทย และเกมสุดท้ายระหว่างไทยกับเวียดนามจะต้องเป็นเกมที่ตื่นเต้นอย่างแน่นอน

แน่นอนเราอยากจะขอโทษแฟนที่ไม่ชนะ แต่เรายังมีโอกาสในเกมหน้าที่จะเจอกับทีมชาติไทย