
เกมรับเป็นจุดแข็ง
ทีมชาติไทยกลายเป็นทีมที่มีเกมรับดีที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ เท่ากับ อินโดนีเซีย เมื่อเสียไปแค่เพียง 1 ประตูเท่านั้น และเป็นลูกโทษที่จุดโทษ ในเกมเปิดสนามกับ อินโดนีเซีย
และเมื่อนับย้อนไปในทัวร์นาเม้นท์ก่อนหน้านี้อย่าง เอเอฟซี U23 ชิงแชมป์เอเชีย ทีมชาติชุดนี้ กับนักแตะในทีมชุดเดียวกันนี้ เสียไปเพียงแค่ 1 ประตูตลอดสามเกมที่ลงเล่นในรอบคัดเลือก และเป็นลูกจุดโทษเพียงแค่ลูกเดียวเท่านั้น
อย่างน้อยก็แสดงให้เห็นว่า ทีมชุดนี้ยังมีแนวรับที่ไว้ใจได้ โดยเฉพาะ นนท์ ม่วงงาม ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมที่ยังไม่เคยเสียประตูจากลูกโอเพ่นเพลย์เลย ทั้งในนามสโมสร และทีมชาติ แต่เกมต่อไปกับเวียดนาม ทั้งแนวรับทีมชาติไทย และ ตัวของนนท์ เองน่าจะได้เจอกับบททดสอบที่แข็งแกร่งขึ้น เพราะสถิติฟ้องว่า เวียดนามเป็นทีมที่มีเกมรุกดีที่สุดในทัวร์นาเม้นท์นี้ เท่ากับ เมียนมา
ในเมื่อเกมรุกยังไม่ได้อย่างใจและดูยังไม่เข้าที่เข้าทางมากนัก ก็สามารถเอาเกมรับขึ้นมาเป็นจุดแข็งที่จะรับมือกับเกมต่อไป