ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

ยังไม่ฟิต! “กวินทร์-วัฒนา” อัพเดตอาการบาดเจ็บหลังโดนแยกซ้อมมื้อแรก

สองนักเตะสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อัพเดตอาการบาดเจ็บหลังจากไม่ได้ร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาทัพช้างศึกได้ลงทำการฝึกซ้อมมื้อแรกที่แคมป์เกียรติธานี คันทรี คลับ เพื่อเตรียมตัวเกมการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้าย พบกับอิรักและออสเตรเลีย

ทว่า กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และวัฒนา พลายนุ่ม สองนักเตะจากกิเลนผยอง ไม่สามารถซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ โดยไปแยกซ้อมเบาๆภายในห้องฟิตเนส

ด้านนายด่านทัพช้างศึกกล่าวถึงอาการบาดเจ็บครั้งนี้ว่า “มันมีอาการตั้งแต่ก่อนพักเบรคทีมชาติ เหมือนเจ็บใต้ฝ่าเท้าระหว่างนิ้วโป้งกับนิ้วชี้ ไปตรวจตอนนั้นเหมือนว่าเส้นประสาทมันอักเสบ”

“จากนั้นเบื้องต้นหมอบอกว่าประมาณ 3 อาทิตย์น่าจะกลับมาซ้อมได้ แต่ก็ไม่ได้ชัวร์ว่า 3 อาทิตย์แล้วจะหายเลย มันอาจเป็น 4 อาทิตย์ ก็ขึ้นอยู่ที่ตัวเราว่าเป็นยังไง”

“จริงๆอาการไม่ได้สาหัสอะไร ถ้าเป็นคนทั่วไปคงใช้ชีวิตปกติได้ อาจมีเจ็บๆบ้างแต่เดี๋ยวคงหาย แต่เราเป็นนักกีฬา เราต้องใช้ตรงนี้ด้วย ต้องรักษาตัวเองให้หายก่อน เพราะไม่ได้อยากเป็นเรื้อรัง หวังว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ช่วงนี้ก็ดูแลร่างกายส่วนอื่นไปก่อน พยายามเข้าฟิตเนส ทำอะไรที่ทำได้ไปก่อน”

ขณะที่ วัฒนา กล่าวว่า “ตอนนี้ยังรู้สึกเจ็บนิดหน่อย แล้วยังบวมอยู่ ทำให้ต้องแยกมาเล่นฟิตเนสแทน”

“ผมเจ็บข้อเท้าด้านในฝั่งซ้าย น่าจะเกิดจากจังหวะที่โดนเสียบ น่าจะเป็นเอ็นอักเสบ แต่ไม่ได้เจ็บอะไรมากมาย คิดว่าอีก 2-3 วัน น่าจะกลับมาซ้อมได้เต็มรูปแบบ ไม่น่าเป็นห่วงอะไรมาก”

สำหรับ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดพิเศษรายการ “Come Together – Together For Thailand” พบกับทีม All Star Thai League เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 26 สิงหาคม 2560 ที่สนามกีฬาฟุตบอลบุณยะจินดา เวลา 17.00 น.

จากนั้น มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอน จะทำการตัดผู้เล่นจากทั้งหมด 25 คน เหลือ 23 คน ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติอิรัก ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 9 วันที่ 31 สิงหาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ต่อด้วยบุกไปเยือน ทีมชาติออสเตรเลีย ที่เมลเบิร์น นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560