เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

มากความสามารถ! แฟนบอลญี่ปุ่นคอมเมนต์ชมฝีเท้าชนาธิปเกมพ่ายฟรอนทาเล

เฟซบุ๊กแฟนเพจ J-doradic ดิคออนไลน์ไทย-ญี่ปุ่น แปลความคิดเห็นของแฟนบอลชาวญี่ปุ่นที่กดไลก์ (Like) 5 ความคิดเห็นยอดนิยมที่มีต่อชนาธิป สรงกระสินธ์ ผ่านเว็บไซต์  yahoo.co.jp ในเกมที่ช่วยคอนซาโดเล ซัปโปโรบุกพ่าย คาวาซากิ ฟรอนทาเล 1-2

อดีตดาวเตะเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้โอกาสลงสนามในเกม เจ1ลีก นัดที่ 5 ติดต่อกัน และแม้ทีมจะพ่ายต่อฟรอนทาเล 1-2 แต่กลับมีความเห็นของแฟนบอลชาวอาทิตย์อุทัยร่วมชื่นชม และยกย่องเรื่องฝีเท้าเป็นส่วนมาก

“1.ชนาธิปมีเทคนิคที่ดี ถ้าพูดตรงๆเลย คือ ผมมองว่าน่าเสียดายที่ย้ายมาเล่นให้กับทีมอย่างคอนซาโดเล ซัปโปโรนะ ดูจากการเล่นแล้วน่าจะเหมาะกับทีมใหญ่ๆอย่าง อุราวะ เรด ,คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ หรือ คาชิว่า เรย์โซลมากกว่า ช่วงนี้ดูเหมือนจะเล่นเข้าขากับ เจย์ โบธรอยด์ และ เคน โทคุระมากขึ้น หากนับฟอร์มการเล่นของคอนซาโดเล ซัปโปโรช่วงครึ่งหลังในเกมคาวาซากิ ฟรอนทาเล่นี้ ถือว่าน่ากลัวมาก ผมจะดีใจมากหากนักเตะจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ดูชนาธิปเล่น แล้ว ฝันว่าอยากมาค้าแข้งที่เจลีกกันมากยิ่งขึ้น”

“2.พูดตรงๆเลย ถือเป็นนักเตะที่ฝากความหวัง และ เก่งที่สุดในทีมคอนซาโดเล ซัปโปโรแล้ว”

“3.ขนาดเพิ่งเข้ามาร่วมทีมได้ไม่นานนะ แต่ชนาธิปก็สร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูได้มากมาย ถ้าจูนกันติดกับเพื่อนร่วมทีมได้ละก็ ผมว่าเค้าทำแอสซิสได้เป็นกอบเป็นกำเลยล่ะ”

“4.พูดได้อีกอย่างเลย คือ นักเตะญี่ปุ่นคนอื่นๆในทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร นั้น ยังตามชนาธิปไม่ทันเลย ขนาดชนาธิปจ่ายแบบถวายพานให้ มันยังยิงนกกันทั้งน้านน ฤดูกาลหน้าขออย่าให้โดนทีมหัวตารางดึงตัวไปนะ”

“5.ผมเชื่อมาตลอดว่าชนาธิปจะสร้างผลงานได้ดีในตำแหน่งกองกลางจอมเลี้อยของทีมคอนซาโดเลได้ แต่เหลือเชื่อว่า ชนาธิปไม่ใช่แค่เลี้ยงบอลเก่งอย่างเดียว แต่เค้ายังครบเครื่องทั้งจ่ายบอลได้รวดเร็ว เฉียบขาด และ ช่วยเพื่อนร่วมทีมวิ่งไล่บอลอีกด้วย เค้าเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและเร้าใจมาก ถ้าเค้าได้บอลถือว่าได้ลุ้นอยู่ตลอด ขอบคุณชนาธิปมากที่เลือกมาเล่นให้คอนซาโดเล ซัปโปโร !”

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไป คอนซาโดเล ซัปโปโร มีคิวเปิดซัปโปโร โดม รับมือ เวลกัลตะ เซนได ในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคมนี้

วันนี้เพจเราได้แปล 5 คอมเม้นที่คนกด Like มากที่สุดของแฟนบอลญี่ปุ่นที่เขียนถึงชนาธิปผ่านทางเว็บข่าวเบอร์ต้นๆของญี่ปุ่นอย่…

J-doradic ดิคออนไลน์ไทย-ญี่ปุ่นさんの投稿 2017年8月21日