ฟุตบอลทีมชาติ ซีเกมส์

THE RATINGS: ประกาศผลสอบช้างศึกU23สิบตัวอัดกัมพูชา 3-0

ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เก็บเพิ่มอีก 3 คะแนน จากการเอาชนะ กัมพูชาไปด้วยสกอร์ 3-0  แม้จะเหลือผู้เล่น แค่ 10 คนเนื่องจาก ชัยวัฒน์ บุราณ ถูกใบแดงพร้อมกับ ซกซัมนัง ผู้เล่นกัมพูชา ซึ่งผลงานการทำประตูของช้างศึกในเกมนี้มาจาก พิชา อุทรา เบิกสกอร์แรก และ ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา ตัวสำรองที่สวมบทซูเปอร์ซับยิงคนเดียวสองประตู แต่ในเกมนี้ และนี่คือคะแนนความสามารถของนักเตะทุกคนในเกมนี้

นนท์ ม่วงงาม  6 : ยังไม่เจองานหนักเหมือนเดิม แต่ก็มีจังหวะที่ต้องออกแรงเซฟ บ้าง โดยรวมถือว่าไม่ถูกแนวรุกของกัมพูชา กดดันมาก  และยังเล่นได้ตามมาตรฐานของตัวเอง และยังไม่เสียประตูจากลูกโอเพ่นเพลย์

รัตนากร ใหม่คามิ 6 :เจอกับความเร็วและความคล่องตัวของผู้เล่นกัมพูชาเล่นงานในตอนแรกของเกม ต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่พอสมควร แต่พอเริ่มจับจังหวะได้การเล่นก็คล้ายๆเกมที่ผ่านๆมา ตามมาตรฐานของตัวเอง

วรวุฒิ งามเวช  6 : เข้าปะทะแย่งบอลกับผู้เล่นกัมพูชาได้ดี แทบไม่เจองานหนักๆให้ต้องกดดันมากนักในเกมนี้ ไม่มีข้อผิดพลาดให้เห็น เล่นได้ตามมาตรฐาน

ศฤงคาร พรมสุภะ 6 : ถูกมอบหมายให้ประจำการทางด้านขวา ยืนรักษาตำแหน่งของตัวเองได้ดี เข้าปะทะแย่งบอล และอ่านเกมที่ถูกเล่นกัมพูชาโยนยาวมาได้หลายครั้ง

สุริยา สิงห์มุ้ย 7 :กลับมาแย่งตำแหน่งจาก เควิน ดีรมรัมย์ เติมเกมทางซ้ายประสานงานกับ ชัยวัฒน์ ได้ดี สร้างจังหวะเปิดบอลและมีลูกยิงไกล และเมื่อ ศศลักษณ์ ไหประโคน ลงมาเล่นด้วยก็ประสานงานได้ดี ค่อนข้างนิ่งในจังหวะออกบอล สามารถพักบอลที่ริมเส้นให้ทีมได้

เชาว์วัตน์  วีระชาติ 6 :ได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง ดูเหมือนจะเริ่มปรับบทบาทของตัวเองในแดนกลางได้ดีขึ้น มีจังหวะจ่ายบอลสั้นยาวที่แน่นอนมากขึ้น ขับเคลื่อนเกมตรงกลางของทีม แต่มาโชคร้ายถูกเปลี่ยนตัวออกเพราะทีมต้องปรับเปลี่ยนแท็คติกที่ต้องเหลือผู้เล่น 10 คน

พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล 6:ได้โอกาสลงมาเล่นตัวรับแทนที่ของ นพพล พลคำ ที่ไม่ค่อยสมบูรณ์ ในนัดนี้ ไล่บอลในแดนกลางได้ดี และบทบาทหนักขึ้นในครึ่งหลังเมื่อเหลือผู้เล่นแค่ 10 คน  และเมื่อแดนกลางทั้ง เชาว์วัตน์ และ วรชิต ถูกถอดออกบทบาทของเขาก็เด่นขึ้นเรื่อยๆ

พิชา อุทรา 8 :เป็นนักเตะในแนวรุกที่วูบวาบอยู่ทางขวาในช่วงต้นเกม มีจังหวะประสานงานสวยๆในเกมรุก ให้เห็นบ้าง มีความขยันและจมูกไวจนทำให้ทีมได้ประตูออกนำเร็ว ครึ่งหลังก็ยังคงป่วนเกมของกัมพูชาได้ต่อเนื่อง ถือว่าเป็นแนวรุกที่โดดเด่นที่สุดในเกมนี้อีกคน

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ 7 :ขยับหาพื้นที่ในแนวรุกมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ได้บอลจากเพื่อนมากขึ้น และเชื่อมเกมระหว่างแดนกลาง ได้มากขึ้น ถือว่าเป็นอีกคนที่มีบทบาทและส่วนร่วมกับทีมมากขึ้น กล้าที่จะยิงไกลจากแถวสอง รวมไปถึงจังหวะลากลุยพาบอลขึ้นไปข้างหน้า แต่ก็มาโดนถอดออก

ชัยวัฒน์ บุราณ 4 :มีบทบาทค่อนข้างเยอะในช่วงต้นเกม ประสานงานกับ สุริยา และวรชิตได้ดี แต่จังหวะเปิดยังไม่แม่นยำ และจังหวะประสานงานจังหวะสุดท้ายยังไม่ลงตัวมากนัก และก็มีเสียท่า ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่ โดยไปถีบใส่ผู้เล่นกัมพูชา ทำให้โดนใบแดง ถูกไล่ออกจากสนามตั้งแต่ปลายครึ่งแรก

เจนรบ สำเภาดี 6 : พยายามที่จะเก็บบอลในแดนหน้า และสร้างโอกาสให้ทั้งเพื่อนและตัวเอง พลาดโอกาสทองในการเบิกสกอร์แรกอย่างน่าเสียดาย แต่ แม้ว่าจะกดดันในเรื่องการยิงประตูแรก ก็ยังไม่หวงบอลและพยายามที่จะพักบอลและทำทางต่อให้เพื่อนโดยไม่ฝืนเล่นเอง แต่ในบทบาทกองหน้าตัวเป้ายังถือว่าน่าผิดหวังและเป็นอีกเกมที่ไม่ได้เล่นครบ 90 นาที

 

ตัวสำรอง

ศศลักษณ์ ไหประโคน 7 : ได้ลงเล่นทางกราบซ้ายซึ่งเป็นข้างถนัด ดูมีความมั่นใจมากขึ้นกว่าในเกมแรก มีจังหวะที่กล้าที่จะเล่นเอง และยิงไกลด้วยตัวเอง รวมไปถึงช่วยทีมเก็บบอลได้

ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา 7 : ได้โอกาสลงสนามอีกครั้ง หลังจากที่ฟอร์มในเกมแรก ดูไม่ค่อยดีนัก เกมนี้ ฟอร์มกระเตื้องขึ้น กล้าเลี้ยงกล้าลุย และยิงจุดโทษเป็นประตูที่สองให้ทีมได้เฉียบขาด รวมไปถึงประตูที่สามของทีมและประตูที่สามของเจ้าตัวที่น่าจะสร้างความมั่นใจในเกมต่อไปได้อีกมาก

มนตรี พรมสวัสดิ์ 6 : ตัวสำรองที่ลงมาเป็นคนสุดท้ายแค่จังหวะแรกที่ได้บอลก็สร้างโอกาสได้ต่อเนื่องทันที ดูมีความกระหายที่จะเล่น