เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ที่สองของทีม! สื่อญี่ปุ่นให้คะแนนชนาธิปหลังเกมพ่ายฟรอนทาเล

Soccer Digest Web สื่อกีฬาในญี่ปุ่น ให้คะแนนความสามารถในเกมเจ1ลีก นัดที่ 23 ระหว่างคาวาซากิ ฟรอนทาเล และคอนซาโดเล ซัปโปโร ผลปรากฏว่าชนาธิป สรงกระสินธ์ สตาร์ชาวไทยได้ 6 คะแนน สูงเป็นลำดับที่สองของทีม รองจากโจนาธาน เฮส ที่ 6.5 คะแนน

สโมสรดังแห่งเกาะฮอกไกโดมีคิวลงเตะเกมเจ1ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ด้วยการบุกไปเยือนฟรอนทาเล ซึ่งแข้งชาวไทยยังคงได้โอกาสลงเล่นเป็นเกมที่ 5 ติดต่อกัน และผลการแข่งขันเป็นเจ้าถิ่นที่เอาชนะไป 2-1

โดยหลังจบเกมสื่อดังกล่าวมีการให้คะแนนความสามารถเต็ม 10 แก่ทั้ง 2 สโมสร โดยคะแนนรวมของซัปโปโรได้ 5 จาก 10 คะแนน ขณะที่ชนาธิปได้ 6 คะแนน สูงเป็นอันดับ 2 ของทีมรองจาก โจนาธาน เฮส กองหน้าตัวสำรอง ที่ทำประตูตีไข่แตกได้ มีอยู่ 6.5 คะแนน

“การโจมตีของ คอนซาโดเลทำได้ดีมากหลังจากที่ตามอยู่ 0-2 และมันน่าผิดหวังที่พวกเขาไม่ยอมเปิดหน้าแลกมากกว่านี้ พวกเขาคงจะเสียดายโอกาสที่ไม่สามารถใช้ความได้เปรียบของกองหน้าที่สูงใหญ่เพื่อประโยชน์ของทีมได้มากพอ” ความเห็นของ Soccer Digest Web ต่อการให้คะแนนคอนซาโดเล

“ความหวังของเขามีให้เห็นน้อยในช่วงครึ่งแรก แม้เขาจะมีความสามารถเฉพาะตัวอยู่ก็ตาม แต่เมื่อคอนซาโดเลเปิดเกมรุกมากขึ้นในครึ่งหลัง ชนาธิปก็แสดงให้เห็นถึงบทบาทดังกล่าวมากขึ้นและสร้างความกดดันฟรอนทาเลจากความสามารถที่บางคนไม่อาจคาดเดาได้จากรูปร่างของเขา” ความเห็นเรื่องความสามารถของชนาธิป

ทั้งนี้ สำหรับฟรอนทาเล มีคะแนนความสามารถรวมที่ 6.5 คะแนน โดยทัตซุกิ นาระ กองหลังเจ้าถิ่น ได้คะแนนความสามารถสูงสุดที่ 7 คะแนน

ที่มา : Soccer Digest Web