ฟุตบอลทีมชาติ ซีเกมส์

วรวุธ ศรีมะฆะ:ไม่ว่าใครก็อยากที่จะล้มแชมป์เก่าทั้งนั้น

วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาเตือนนักเตะในทีมให้ระวังในการเจอกับ กัมพูชา ในเกมต่อไป พร้อมเผยได้ฝึกซ้อมการเข้าทำประตูและป้องกันลูกโต้กลับเอาไว้

วันที่ 19 สิงหาคม ทีมชาติไทย ยังคงปักหลักฝึกซ้อมที่สนาม ปาดัง เคเลบ อมาน เพื่อเตรียมลงทำการแข่งขันใน นัดที่สามในรอบแบ่งกลุ่มที่จะลงสนามพบกับทีมชาติ กัมพูชา ในวันที่ 20 สิงหาคม โดยทีม ฝึกซ้อมท่ามกลางสภาพอากาศร้อน โดยโค้ชโย่งเน้นไปที่การขึ้นเกม รูปแบบการเข้าทำประตู, การจบสกอร์ รวมไปถึงการป้องกันลูกโต้กลับเร็ว  ซึ่งนพพล พลคำ ที่ลงเล่น 2 เกมแบบเต็มเวลา ทำการแยกซ้อม เพราะมีอาการล้าและกล้ามเนื้อตึงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง และเดินทางกลับโรงแรมเพื่อทำการพักผ่อน

“ตอนนี้สภาพทีมดีขึ้น จริงๆคือดีอยู่แล้ว เราตั้งใจจะเก็บสามแต้มให้ได้ ส่วนนพพลมีอาการตึงและล้าเลยแยกซ้อม อาจจะให้พักก่อน มีความเป็นไปได้ที่จะพักเขา วันนี้เราซ้อมเรื่องการเข้าทำและระวังเรื่องการโต้กลับ”

“ไม่ว่าใครที่แพ้มาอย่างไร การเจอกับทีมชาติไทยเขาก็อยากชนะ เขาอยากชนะทีมที่เป็นแชมป์เก่า ในโซนนี้ทุกทีมอยากจะล้มเรา เพราะฉะนั้นเราต้องป้องกันลูกโต้กลับ และทำประตูให้ได้ ”

“ก็จะเล่นเหมือนที่ผ่านมาแท็คติกไม่ได้เสียหาย แต่ทำประตูไม่ได้ ถ้าเราทำประตูที่สองสามเร็ว ก็จะมั่นใจมากขึ้น”

“ในเกมนี้ก็จะมีตัวหลักๆจากนัดแรกกลับมาเล่นมากขึ้น”

“เจนรบถ้าทำประตูได้เค้าจะมีความมั่นใจ ฟุตบอลมันจะมีช่วงเวลาที่ไม่ดี ผมมั่นใจเด็กคนนี้ คำแนะนำคือให้นักเตะยิงประตูเท่านั้นที่จะอยู่ได้ อย่างผมมีหน้าที่ยิงประตูแล้วก็กลับบ้าน” โค้ชโย่งทิ้งท้ายอย่างอารมณ์ดี

สำหรับทีมชาติไทย ที่มี 4 คะแนนจากการลงเล่น 2 นัด จะลงสนามในเกมที่สามที่สนาม เซลายัง สเตเดี้ยม พบกับ กัมพูชา ในเวลา 20.45 น. ตามเวลาในประเทศไทย