เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

เริ่มรู้สไตล์! ชนาธิปรับมีอิสระมากขึ้นหลังปรับตำแหน่งเล่น

ชนาธิป สรงกระสินธ์ รับมีอิสระในการเล่นมากขึ้นหลังจากโค้ชและเพื่อนร่วมทีมเริ่มรู้สไตล์การเล่นของตัวเอง และยังต้องใช้เวลาปรับตัวให้ได้มากกว่านี้

โดยดาวเตะชาวไทยมีโอกาสจากโค้ช ชูเฮ โยโมดะ ให้ลงในตำแหน่งกลางรุกและช่วยทีมครบ 90 นาทีในเกมที่คอนซาโดเล ซัปโปโร บุกไปพ่ายให้กับคอนซาโดเล ซัปโปโร ไป 2-1 ในศึกเจ1ลีกเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา

หลังเกมการแข่งขัน ชนาธิปได้กล่าวว่า “ผมว่าดีที่สุดตั้งแต่เล่นมา รู้สึกว่ามีอิสระมากขึ้น และโค้ชเริ่มรู้สไตล์การเล่น และเพื่อนให้บอลเรามากขึ้น เรามาเจอฟรอนตาเล เขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว และเขาเล่นบอลจังหวะเดียว เสียบอลยาก เป็นเกมเคี่ยวที่สุดตั้งแต่เล่นมา”

“เรายังหาจังหวะปรับตัวกับเพื่อนมาไม่ได้เท่าไหร่ เริ่มเกมอาจจะเล่นปีก ถ้าเกมรุกสามารถหุบตำแหน่งเข้ามาได้เลย แต่พอตั้งเกมรับก็กลับไปยืนที่เดิม ก็รู้สึกให้อิสระเรามากขึ้น แต่ก็จะทำให้ดีขึ้น วันนี้พวกเราสู้ได้มันมาก เราอาจจะพยายามนัดต่อไปให้ดีขึ้น ฟุตบอลมีแพ้มีชนะ ก็มีความสุข เวลาเหนื่อยเราก็มีกำลังใจดีๆ บอลชนะก็ไม่เหนื่อย บอลแพ้ก็เหนื่อยหน่อย”

“คนดูคิดว่าเราต้องเล่นแบบนี้ มันไม่ได้ง่ายเหมือนเล่นที่ไทย เราต้องพยายาม เล่นกับเพื่อน ฟุตบอลเล่นเป็นทีม เล่นคนเดียวไม่ได้ ก็จะพยายามให้เต็มที่” เจพูดทิ้งท้าย