เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

โดดเด่น! สถิติชี้เจย์โบเก็บเรียบลูกกลางอากาศ,ชนาธิปเล่นเกมรับมากขึ้น

wyscout ศูนย์สถิติและวิเคราะห์เกมฟุตบอลเปิดเผยข้อมูลหลังจบเกมการแข่งขันเจลีกที่ คอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดบ้านเสมอกับ เวนท์ฟอเรท โกฟุ 1-1 เมื่อวานที่ผ่านมา (13 สิงหาคม 2560)

โดยผู้เล่นที่โดดเด่นในเกมรุปคือ เจย์ โบธรอยด์ กับการเล่นลูกกลางอากาศในเขตโทษทีมคู่แข่งที่เขาสามารถเอาชนะกองหลังของ เวนท์ฟอเรท โกฟุ ได้ถึง 11 จากทั้งหมด 13 ครั้ง พร้อมสามารถทำ 1 ประตูได้ในเกมนี้ ซึ่งถือเป็นประตูที่สองจากการลงเล่นสามนัดในสีเสื้อของซัปโปโรอีกด้วย

ส่วน  ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ได้ลงเล่นเต็มเวลา 90 นาทีอีกหนึ่งนัด ก็ยังทำผลงานได้ดีเช่นเคย โดยมีจำนวนการดวลตัวต่อตัวในแดนคู่แข่งชนะเป็นอันดับ 1 ของทีม (ชนะ 5 ครั้งจาก 11 ครั้ง) นอกจากนี้ “เจ” ยังมีสถิติการเปิดบอลครอสจากริมเส้นเป็นอันดับสองของทีมที่ 2 ครั้ง รวมถึงการจ่ายทะลุช่องมีให้เห็นในเกมนี้ 3 ครั้ง

นอกจากนี้อีกหนึ่งสถิติที่น่าสนใจคือในเกมดังกล่าวจอมทัพทีมชาติไทยลงไปช่วยเกมรับมากขึ้น โดยมีสถิติการดวลตัวต่อตัวมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของทีมที่จำนวน 8 ครั้ง (ชนะ 2 ครั้ง) เป็นรองไดกิ ซุงะ ที่ทำไป 10 ครั้ง (ชนะ 1 ครั้ง) และริวจิ คาวาอิ งะ ที่ทำไป 10 ครั้ง (ชนะ 2 ครั้ง)

ปัจจุบัน คอนซาโดเล ซัปโปโร อยู่อันดับ 15 มี 20 คะแนนจาก 22 นัด โดยห่างโอมิยะ อาร์ดิจา ทีมในโซนตกชั้นเพียง 1 คะแนน ก่อนมีโปรแกรมบุกไปเยือน คาวาซากิ ฟรอนตาเล ในศึกเจลีก วันที่ 19 สิงหาคมนี้